Triệu chứng và cách chữa những bệnh ngoài da phổ biến hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều bệnh ngoài da xuất hiện thường xuyên trên cơ thể chúng ta hàng ngày.Những bệnh này hầu hết gây cho chúng ta cảm giác ngứa ngáy khó chịu.Tuy nhiên đa số mọi người đều nghĩ bị dị ứng nên không chữa trị triệt để. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cách nhận biết các triệu chứng và cách chữa bệnh ngoài da thường gặp.

Các loại bệnh ngoài da gây ngứa thường gặp

+  Bệnh cái ghẻ

Triệu chứng của bệnh : nhiều mụn nước,mụn bọc cảm giác ngứa khó chịu.Bệnh cái ghẻ xuất hiện ở giữa kẽ ngón tay, chân hoặc ở bụng, cổ tay. Đặc biệt, bệnh cái ghẻ này rất nguy hiểm có khả năng lây lan cao cho các thành viên trong gia đình,môi trường làm việc công cộng,tập thể?

+ Bệnh nổi mề đay

Triệu chứng của bệnh : trên da có những mẩn màu đỏ, rất ngứa, lúc mọc chỗ này xong lại mọc chỗ kia, càng gãi càng ngứa và càng nổi thêm sẩn mới

Bệnh nổi mề đay khiển cơ thể bạn bị nổi đỏ ngứa ngáy khó chịu

Bệnh nổi mề đay khiển cơ thể bạn bị nổi đỏ ngứa ngáy khó chịu

Cách chữa trị bằng mẹo có thể dùng miếng giẻ nóng hơ qua lửa rồi chườm vào chỗ nổi mụn ,uống nước canh gừng nguyên chất và có thể lấy là khế đun sôi dùng làm nước để tắm.

+ Bệnh lang beng

 

Triệu chứng  bệnh lang beng : các mảng da sáng màu rải rác trên da, xuất hiện nhiều ở mọi nơi trên thế giới đặc biệt là khu vực nhiệt đới, bệnh có gây ngứa khó chịu trên da Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi.

Cách điều trị:

– Nizoral (Ketoconazol) ngày uống 1 viên trong 10 ngày.

– Sporal (Itraconazole), ngày uống 2 viên trong 7 ngày.

Hai thuốc trên uống sau khi ăn. Khi dùng thuốc uống cần có sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu.

+ Bệnh nấm da đầu

 

Bệnh nấm đầu tên gọi khác là Ecpet chủ yếu do chủng nấm Trichophiton và Microsporum gây nên

Bệnh nấm đầu khiến tọc bạn bị rụng và thưa dần

Bệnh nấm đầu khiến tọc bạn bị rụng và thưa dần

Dấu hiệu bệnh nấm đầu : Trên đầu có nhiều gàu có nhiều mảng tròn khiến ngừoi bị bệnh ngứa ngày khó chịu rụng nhiều tóc,tóc rụng theo mảng.Bệnh này rất dễ lây lan nếu như k cẩn thận dùng chung nón ,mũ gối …của người bệnh

+ Bệnh vảy nến

Triệu chứng: Xuất hiện nhiều mảng hình vảy trên da, có màu trắng lai bạc, rất nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau, dày cộm. Bệnh nhân bị ngứa da và không thể tự dứt hoàn toàn.

Cách chữa trị: Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh vảy nến .Vì th mục tiêu chính của điều trị là giảm viêm và kiểm soát tình trạng tăng sinh tế bào da, giúp người bệnh kéo dài thời gian ổn định của bệnh cũng như ngăn ngừa .

+  Bệnh á sừng.

Triệu chứng: vùng da bị viêm khô cứng, da thô ráp, vào mùa khô hanh chúng dễ bị nứt nẻ rướm máu . Nguy hiểm hơn chúng có thể gây nhiễm trùng nặng nếu không được điều trị và chăm sóc, giữ gìn đúng cách.

Trong các bệnh ngoài da gây ngứa thì bệnh á sừng thường gặp nhất. Đây là một dạng viêm da cơ địa gây hại trên nhiều vùng da khác nhau nhưng thường biểu hiện sớm nhất và nặng nhất ở gót chân, chân hay các đầu ngón tay

Leave a Reply