Giải đáp những câu hỏi về vấn đề làm Visa Trung Quốc

Để đi du lịch Trung Quốc bạn bắt buộc phải làm Visa nhưng trong quá trình làm visa chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi thắc mắc và muốn được giải đáp các thắc mắc đó. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay.

Câu hỏi 1: Tôi đã làm Visa Trung Quốc xong nhưng chuyến du lịch của tôi bị hoãn hoặc kế hoạch của tôi thay đổi thì có thể gia hạn visa hoặc thay đổi thời Hạn Visa tại đại sứ quán hay không?

Khi bạn đã được cấp visa theo đúng lịch ban đầu đó như là lệnh được phê duyệt cho bạn nhập cảnh vào trong khoảng thời gian đó và bạn không thể thay đổi được thời gian xin visa của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch vào các ngày không còn nắm trong Visa bạn có thể đến đại sứ quán TQ hoặc nhở bên dịch vụ gia hạn visa cho bạn đồng thời bạn cũng sẽ mất một khoản phí gia hạn visa.

Câu hỏi 2: Tôi có thể xin visa ở đâu và có thể nhờ người khác xin visa hộ được không?

Ở Việt Nam nếu muốn làm Visa Trung Quốc bạn có thể xin ở 2 địa điểm đó là đại sứ quán ở Hà Nội và lãnh sự quán ở HCM. Nếu bạn ở xa 2 thành phố lớn bạn có thể nhờ người khác đi làm visa hộ mình và bàn giao những giấy tờ cần thiết để làm visa đồng thời có giấy ủy quyền. Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ bên dịch vụ làm visa để tránh mất thời gian vì bên này cũng có thể quen với những người làm Visa bên đại sứ quán lên là làm rất nhanh.

Câu hỏi 3: Để nộp hồ sơ xin visa tại DSQ TQ có cần đặt hẹn trước ngày hay không?

Bạn không cần đặt hẹn trước ngày đến xin visa bạn chỉ cần đến đúng lịch làm việc của ĐSQ Trung Quốc là được. Lịch làm việc tại ĐSQ TQ từ thứ 2 – 5 và từ 9h đến 5h và nghỉ trưa lúc 11h30 lên các bạn chú ý điều này để tránh mất thời gian.

Câu hỏi 4: Tôi ở xa có thể nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện không?

Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ làm visa qua đường bưu điện và không có dịch vụ gửi visa trả hộ chiếu. Nhưng bạn có thể nhờ 1 người khác làm thay visa và hộ chiếu.

Câu hỏi 5: Có dịch vụ làm visa khẩn cấp không?

Dịch vụ visa khẩn cấp hiện nay có rất nhiều bên làm chỉ trong vòng 2,3 ngày là bạn đã có Visa rồi nhưng chi phí làm visa khẩn sẽ cao hơn một chút.

Câu 6: Làm visa Trung quốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí làm visa Trung Quốc hiện nay tại Đại Sứ Quán hết 60$ (USD) còn nếu bạn thuê dịch vụ bên ngoài thì hết 70$.

Câu 7: Tôi bị mất giấy hẹn lấy visa liệu có thể lấy lại được Visa không?

Nếu như bạn bị mất giấy hẹn visa thì vẫn có thể lấy được visa bằng việc mang theo các giấy tờ tùy thân còn thời hạn đến cơ quan là có thể lấy được.

Xem thêm:

Leave a Reply