Top 4 bệnh về da thường gặp nhất hiện nay

Trong sinh hoạt hàng ngày, da là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Chính vì thế, các bệnh về da rất phổ biến.Bài viết dưới đây chia sẻ một số bệnh về da thường gặp nhất hiện nay.

 1. Bệnh zona

Zona là một bệnh lành tính, đa số trường hợp chỉ mắc 1  lần hiếm khi tái phát.Bệnh này do 1 loại virus có ác tính với tổ chức thần kinh gây nên. Triệu chứng ban đầu là xuất hiện các nốt mụn nhỏ trên một vùng da, khiến cho vùng da đó trở nên nhạy cảm, tê bì, ngứa ngáy. Các nốt mụn nhỏ từ từ phát triển thành vô số những chấm nhỏ bên trong có nước gây đau, các nốt mụn thường gặp ở lưng, mông và ngực.

2. Bệnh nấm da

Là một bệnh thường gặp , nguyên nhân của bệnh này do một số sợi nấm kỹ sinh trên da, các loại nấm này phát triển thuận lợi ở môi trường nóng ấm, có nhiều chất dinh dưỡng và thường gây bệnh trên bề mặt da

3. Bệnh ghẻ

Đây là một bệnh do ký sinh trùng có tên là cái ghẻ. Biểu hiện rõ nhất là chúng làm nhiễm trùng da tạo cảm giác rất ngứa và khó chịu. Cái gher này xuất hiện mụn nước rải rác ở các kẽ ngón tay, khủy tay, rốn, mặt trước cổ tay… bệnh này mang tính lây truyền.

4. Bệnh vảy nến

Đây là một bệnh lành tính thường gặp, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bệnh này nguyên nhân do sự rối loạn nội tiết tố tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da làm xuất hiện từng vảy trắng trên da có cảm giác đau rát, khó chịu.

Trên đây là một số bệnh về da thường gặp. Muốn phòng tránh bệnh này, bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ và môi trường sống xung quanh để đảm bảo sức khỏe.

Leave a Reply