Các công việc cấp cao trong ngành y tế tại Mỹ

Bác sĩ và y tá

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 44 nghề riêng biệt được liệt kê trong lĩnh vực y tế. Mức lương trung bình cho những công việc này dao động từ mức thấp $ 22,040 cho các kỹ thuật viên thú y / kỹ thuật viên cho các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật có mức lương trung bình vượt mức $ 166,400.

Dưới đây là danh sách  của 5 công việc cấp cao trong ngành y tế tại Mỹ. Những nghề này được xếp hạng theo số vị trí sẵn có và mức lương trung bình. Họ là y tế gia đình và các trợ lý chăm sóc cá nhân, trợ lý y tế, kỹ thuật viên dược phẩm, trợ lý thú y, nhân viên chăm sóc động vật trong phòng thí nghiệm và chuyên khoa mắt.

Chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc cá nhân tại nhà

Các trợ lý chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc cá nhân tại nhà là một trong những khu vực làm việc lớn nhất trong ngành y tế. Có 1,9 triệu việc làm trong lĩnh vực này vào năm 2010. Đến năm 2020, 1,3 triệu việc làm mới sẽ được thêm vào lực lượng lao động. Vị trí này trả mức lương trung bình là 20.170 đô la hoặc 9,70 đô la một giờ vào năm 2010. Tốc độ tăng trưởng cho lĩnh vực này cao hơn bất kỳ ngành nghề nào khác ở mức 70 phần trăm.

Vị trí này thường đòi hỏi một bằng tốt nghiệp trung học hoặc phát triển giáo dục tổng quát (GED) không có kinh nghiệm trước. Công việc đòi hỏi phải làm việc với khách hàng lớn tuổi hơn trong nhà của họ hoặc với một cộng đồng chăm sóc như cơ sở sinh hoạt được hỗ trợ hoặc nhà dưỡng lão.

 Trợ lý y tế

Công việc của trợ lý y tế là cung cấp hỗ trợ hành chính và thực hiện một số nhiệm vụ lâm sàng nhất định. Những nhiệm vụ này được thực hiện cho các loại hình khác nhau của các bác sĩ y khoa như bác sĩ, chiropractors, podiatrists và những người khác. Để trở thành trợ lý y tế không có kinh nghiệm trước khi được yêu cầu và giáo dục ở trình độ nhập học cho công việc là bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.

Công việc trả lương trung bình là 28.860 đô la Mỹ (13.87 đô la một giờ) và hiện đang sử dụng 527.600. Tốc độ tăng trưởng cho công việc này là 31 phần trăm, với 162.900 việc làm mới dự kiến ​​sẽ được thêm vào.

Kỹ thuật viên dược phẩm

Công việc của kỹ thuật viên hiệu thuốc sử dụng 334,400 vào năm 2010 và dự kiến ​​sẽ tăng 108,300 việc làm hoặc 32 phần trăm vào năm 2020. Công việc này không có yêu cầu kinh nghiệm trước và một người có GED hoặc giáo dục trung học có thể áp dụng. Tiền lương trung bình cho các kỹ thuật viên nhà thuốc là 28.400 đô la với mức 13,65 đô la mỗi giờ. Các kỹ thuật viên nhà thuốc làm việc với dược sĩ để phân phát các toa thuốc cho bệnh nhân.

Trợ lý Thú y và các Nhà chăm sóc Thú tại Phòng thí nghiệm

Vai trò của một phụ tá thú y / nhân viên chăm sóc thú y trong phòng thí nghiệm là làm việc với các bác sĩ thú y được đào tạo. Công việc đòi hỏi phải làm việc với động vật ở nơi làm việc như bệnh viện động vật, phòng thí nghiệm, và phòng khám động vật. Vai trò của một trợ lý thú y hoặc nhân viên chăm sóc thú y trong phòng thí nghiệm không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc trước và một bằng cấp cao hoặc GED cho các vị trí cấp tiểu mục này. Một người có công việc này có thể quyết định tiếp tục việc học của mình để đủ điều kiện làm bác sĩ thú y.

Trong năm 2010 có 73.200 người làm việc trong các công việc này. Triển vọng 10 năm dự kiến ​​10,400 việc làm vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng trung bình là 14 phần trăm. Mức lương trung bình cho công việc là $ 22,040, tức là $ 10,60 một giờ.

Bác sĩ chuyên khoa về mắt

Công việc của bác sĩ nhãn khoa là cung cấp cho bệnh nhân kính đeo mắt hoặc kính áp tròng, dựa trên đơn thuốc do bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa cung cấp. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm và trường trung học hoặc GED, trả mức lương trung bình là 32.940 đô la hoặc 15.84 đô la một giờ. Một người quan tâm đến việc trở thành một bác sĩ thị lực hoặc bác sĩ nhãn khoa muốn tiếp tục học tập của họ trong chương trình cử nhân và sau khi tốt nghiệp cử nhân có thể được sử dụng trong loại công việc này. Có 62.600 người làm việc trong công việc này trong năm 2010 với dự kiến ​​sẽ tăng 29% hoặc 18.100 việc làm thêm vào năm 2020.

 

Leave a Reply