Cùng tìm hiểu về vấn đề có nên cho trẻ nhỏ học Piano hay không

Trẻ nhỏ được tiếp xúc với nhạc cụ sẽ rất tốt cho các sẽ. Đặc biệt các bạn sẽ tạo luôn cho bé 1 tài lẻ ngay từ bé nhưng hiện nay có khá nhiều dòng nhạc cụ khác nhau khiến chị em k biết nên cho bé theo học loại nhạc cụ nào. Thì Chúng tôi sẽ gợi ý cho mọi người 1 dòng nhạc cụ đó là Piano hiện nay được rất nhiều bậc phụ huynh hướng cho con mình theo đuổi dòng nhạc này.

Vậy có nên cho bé học đàn piano? ABM sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Piano là gì?

Piano là một loại nhạc cụ bàn phím, người chơi sẽ dùng ngón tay của mình tác động lên bàn phím ấy để tạo thành một chuỗi các âm thanh được gọi là âm nhạc. Piano là loại nhạc cụ bác học và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Bé ở trong độ tuổi nào thì nên học piano?

Mozart học piano từ năm 2 – 3 tuổi, đó là biểu hiện của một thiên tài. Nhưng không phải ai cũng có thể học piano ở độ tuổi ấy, trừ khi người đó có khả năng ghi nhớ và phản ứng nhay nhạy với các loại âm thanh. Còn trẻ từ 4 tuổi thì sao? 4 – 5 tuổi là độ tuổi tốt để các bé có thể bắt đầu học piano. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học piano ở độ tuổi này hệ vận động tay chân mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

Đến độ tuổi đi học trẻ bắt đầu có nhiều mối bận tâm hơn thì khả năng tập trung lại hạn chế hơn. Một vấn đề lớn nữa đó là ở độ tuổi này các cơ, xương của bé còn mềm mại rất thuận lợi cho việc phát triển độ nhạy cảm, nhạy bén với phím đàn piano và phát triển tốc độ ngón được tốt nhất.

Như vậy, nếu bé nhà bạn thông minh và sớm có những phản ứng với âm nhạc thì bạn hoàn toàn có thể cho bé học từ khi bé 4 tuổi. Hoặc không, chẳng bao giờ là quá muộn để phát triển một tài năng âm nhạc cả.

> Xem thêm: Lớp dạy đàn piano cho trẻ em

Có nên cho bé học piano không?

Câu trả lời là có, vì học piano mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây:

–        Rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại cho trẻ. Vì học piano không đơn giản là học buổi một buổi hai mà nó thật sự là một quá trình.

–        Tăng sự nhịp nhàng và khéo léo cho trẻ.

–        Giảm áp lực học tập hoặc các áp lực khác cho trẻ.

–        Tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy.

–        Phát triển tài năng toán học.

Nếu bạn có con trong độ tuổi từ 4 tuổi trở lên, nếu bạn có điều kiện và muốn đầu tư cho con phát triển một cách toàn diện, nếu muốn con biết chơi một loại nhạc cụ để con hiểu thêm về cuộc sống, về thế giới xung quanh… thì học piano là một phương pháp không tồi.

Hãy cho con học piano ngay khi có thể để mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất.

Tìm hiểu thêm:

Leave a Reply