3 cách dân gian chữa khỏi bệnh trĩ không dùng thuốc

Bênh trĩ là bệnh thường gặp với chúng ta. Căn bênh này luôn gây khó khăn cho người bệnh, người mắc bệnh thường có thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt. bệnh trĩ cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến và cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau. Sau đây là những phương pháp chữa trị dân gian giúp khỏi bệnh mà không cần đến uống thuốc.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

diếp cá

Đây là bài thuốc đơn giản những người bệnh cần phải có lòng kiên trì mới có hiệu quả được. Hàng ngày bạn có thể ăn sống rau diếp cá thật nhiều, bạn cũng có thể ắn rau diếp cá thay cho các loại rau khác trong mỗi bưa cơm. Bạn cần  ăn càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó bạnh có thể xay thành sinh tố và uống. tuy nhiên vẫn khuyến khích ăn vì nó có nhiều chất xơ tốt cho cớ thể. Bạn cũng có thể nấu diếp cá với nước và dùng nước đó để xong, ngâm hay rửa khi nước còn nóng. Bã diếp cá còn lại thi đem dịt vào hâu môn. Với bà thuốc đơn giản này bạn chỉ cần kiên trì sẽ chữa khỏi.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

lá phải bỏng

Bạn cần sử dụng 6g lá bỏng, 6 gam rau sam rửa thật sạch và nhai sống hay sắc lên và uống. Nếu bạn bị lòi dòm hay lở hậu môn thì cần nấu nước bồ kết để rửa hậu môn và đắp búi trĩ bằng lá giã sống.

Nếu bạn đại tiện ra máu: Thì lấy khoảng 30g lá bỏng , 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu, 10g lá trắc bá rửa sạch sau đó sắc lấy nước uống 1 ngày 1 thang

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

đu đủ

Chuẩn bị một quả đu đủ xanh có nhiều nhựa càng tốt. Tối đến giờ đi ngủ thì bổ quả đôi qua đu đủ ra làm 2. Sau đó bược úp 2 nửa  quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên phía trên và để như thế đến qua đêm. Điều này sẽ giúp mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại giống như chúng ta bôi thuốc có thắt mạch trực tiếp. tiếp tục thực hiện những ngày tiếp theo đến khi búi trĩ biến mất rồi dừng lại.

Leave a Reply