Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và sau khi sinh là rất quan trọng. Nó không chỉ cải thiện sức khỏe cho bà mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy mà chúng ta cần phải lên một kế hoạch dinh dưỡng khoa học dành cho cả mẹ và con  nhé.

ăn gì sau sinh

Những người phụ nữ sau khi sinh thường hay thừa chất béo nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng. Đó là do chế độ ăn uống của bạn chưa được khoa học. Còn có nhiều người lầm tưởng rằng, hiện tượng béo phì là đã cung cấp đầy đủ chất, nên khi thấy người mập lên lại không dám bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Để tránh tình trạng này, bạn cần chú ý những điểm dưới đây:

– Hạn chế đồ nhiều mỡ như chiên, xào hoặc các đồ ăn ngọt, thức ăn nhanh. Nên chọn những loại đồ ăn nào nhiều Protein. Khi chế biến thức ăn thì nên giảm bớt mỡ và thay thế bằng dầu thực vật.

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây sạch.

ăn gì sau sinh

Ăn nhiều rau quả sạch rất có lợi cho sức khỏe bà bầu sau sinh

– Uống sữa thường xuyên để duy trì chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ và vẫn không bị tăng cân.

– Ngoài ra, bạn phải đảm bảo chế độ ăn sáng đều đặn, tránh tình trạng ăn uống dư thừa và thiếu thốn.

– Tranh các loại thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh và gây mùi qua sữa như: ớt, tỏi, hành…

– Uống 2-3 lít nước/ ngày. Vì đây là thành phần chính để tạo nên nguồn sữa dồi dào.

Trên đây là một kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ sau khi sinh. Đồng thời cần vận động nhiều, nên tập yoga để đảm bảo sức khỏe và chống stress, hoặc bạn cũng có thể tập thêm các bài tập tại nhà để giữ vóc dáng. Cho con bú sữa mẹ và tập luyện thì dù bạn có ăn nhiều cũng không lo bị béo nhé, lại còn tốt cho cả con của bạn nữa. Thực hiện theo kế hoạch này để giữ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

Leave a Reply