Những điều có thể bạn chưa biết về CHUỐI

Chuối là một trong những loại hoa quả mang giá trị dinh dưỡng cao và có rất nhiều các công dụng hữu ích khác nhau trong thực đơn hằng ngày cho mọi cơ thể từ muốn tăng cân, giảm cân hay duy trì sức khỏe.

Cứ trong 100g chuối sẽ chứa 89 năng lượng, 0,3g chất béo trong đó chất béo bão hòa chiếm 0,1g,  2,6g chất xơ, vitamin C chiếm 14% và sắt chiếm 2%. Với thành phần dinh dưỡng trên, thực phẩm này là rất thấp trong chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Nó cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt cung cấp chất xơ, Vitamin C, Kali và manga và cũng là một nguồn cực kỳ tốt của Vitamin B6. Tất cả những chất dinh dưỡng trên rất tốt cho hệ tim mạch.

Làm sạch nguyên liệu sử dụng trị nám

Tuy nhiên, thực phẩm này lại mang một lượng lớn calo từ 12g đường các loại như đường Glucose, Fructose, Sucrose. Vì vậy nên người sử dụng thực phẩm này nên điều chế và tính toán năng lượng mình cần nạp để tránh thừa calo hoặc lượng đường không cần thiết.

Đặc biệt, chuối đều rất tốt cho tất cả mọi người từ trẻ em, người già, phụ nữ có thai đến những người mắc bệnh. Tuy nhiên cần phải điều chỉnh lượng độ ăn chuối hàng ngày cho phù hợp với cơ thể. Chuối có nhiều kali giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt. Vitamin B và Canxi giúp ổn định thần kinh và tập trung trí tuệ. Chúng cũng tiết ra enzym giúp tiêu hóa tốt hơn và ngừa ung thư ruột già. Giảm đau loét dạ dày, giảm đói bụng, nạp năng lượng ngay tức thì và rất nhiều các công dụng khác nữa.

Ngoài ra, chuối còn rất hữu dụng trong chế biến và thay đổi thực đơn ăn để không gây nhàm chán. Chuối có thể xay làm sinh tố uống buổi sáng, có thể thái để chiên hoặc chuối xanh có thể xào với ốc, một món ăn dân gian hấp dẫn.

Chuối còn rất tiện và nhanh gọn để mang theo mình ăn trước buổi tập thể dục, buổi gym hay ăn giữa buổi làm việc để lấy lại sức và trí óc thông minh.

Lưu ý một chút là chuối càng chín thì lượng đường sẽ càng cao và thường chuối chín quá ăn sẽ không ngon. Nên hãy ăn cuối khi vừa chín để tốt nhất cho sức khỏe và không gây nên sự chán.

Leave a Reply