Những lý do vì sao bạn phải lòng mảnh đất Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng

Là một trong những thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam, Hải Phòng lại không đông dân, sầm uất và “lúc nào cũng tắc đường” như hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn.

Tuy nhiên, Hải Phòng vẫn là điểm đến của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy nơi đây có những gì thú vị và hấp dẫn du khách đến vậy?

Điểm đầu tiên, là một thành phố lớn nhưng không khí ở Hải Phòng lại có rất nhiều trạng thái. Đôi khi là đông đúc những giờ đi làm hay tan làm nhưng lại không tắc đường và quá đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn. Những lúc mưa to nhưng không bao giờ lụt.

Có những lúc lại trầm lắng đến kỳ lạ. Có những trưa hè nắng chói chang sau những vòm cây râm mát. Hay những ngày đông lạnh buốt nhưng vẫn sôi động bởi những cô cậu học sinh tinh nghịch. Hải Phòng luôn có những không khí thật diệu kỳ.

Điểm thứ hai, tuy là thành phố nhưng diện tích của trung tâm thành phố lại không rộng cho lắm.  Đây chính là điểm thuận tiện cho du khách đi đến đây không phải bận tâm quá nhiều và phương tiện đi lại để thăm thú toàn thành phố.

Tin liên quan: khu vui chơi ở củ chiquán cafe ngon ở sài gòn3a tôn đức thắng

Tuy nhiên, không quá to so với các trung tâm thành phố khách nhưng nơi đây đủ nền ẩm thực đa dạng, đủ chỗ chơi thú vị và đủ những nơi văn hóa để du khách có thể khám phá và hiểu về nhịp sống cũng như con người Hải Phòng.

Điểm thứ ba, đến với Hải Phòng, bạn có thể ra thăm Cát Bà – một trong những đảo nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới. Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đã chọn nơi đây là điểm đến bởi nét đẹp hoang sơ và thiên nhiên hùng vĩ. Ngoài ra, bạn có thể ghé qua Đồ Sơn, chỉ cách trung tâm thành phố 30km, rất thuận tiện cho một chuyến đi ngắn thay đổi không khí. Hay bạn có thể ghé qua một ngôi chùa cực kỳ lớn ở Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố chỉ 7km.

Thứ tư, Hồ Tam Bạc tuy không lớn nhưng lại đủ cho chúng ta cảm nhận hết nhịp sống của con người đất Cảng cũng như thích hợp để dạo quanh vãn cảnh. Rồi sau đó sẽ ghé qua chợ Đổ sầm uất với đa dạng các loại mặt hàng và đồ ăn vặt.

Đó chính là những điểm mà ít khách du lịch biết về Hải Phòng. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp du khách tìm hiểu hơn về Hải Phòng.

Leave a Reply