Chia sẻ của riêng bản thân về việc học IELTS

Chia sẻ của riêng bản thân về việc học IELTS

Ở đây có hơn 80 bài kiểm tra speaking, nhưng với lượng thời gian bị hạn chế của mình, các bạn chỉ nên trả lời 20 bài đầu, và các bạn nhớ là nên mua 1 quyển sổ hay quyển vở để ghi chép nhé. Mục đích của quyển sổ hay quyển vở này chính là để bạn tập làm bài, đúng hay sai không quan trọng, các bạn nghĩ được đến đâu cứ viết ra đến đấy rồi có thể sửa lại sau.

Các bạn cứ học những phần nào mình thích hoặc cảm thấy dễ học hơn trước đi đã, cuối cùng các bạn có thể làm đề nghiêm chỉnh và nhớ căn giờ cho chính xác nhé. 1 điểm nữa các bạn cần viết thật nhiều feedback trung tâm tiếng Anh Hà Nội và lưu ý là đừng làm trực tiếp vào trong sách nhé vì sau này có thể vẫn dùng tiếp mà.

 

Bạn nên làm sẵn 10 chủ đề ở phần speaking, hãy chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất rồi viết ra giấy, tốt nhất là những chủ đề ở trong 5 cuốn IELTS cambridge. Mình đã áp dụng cách này và đã thành công khi phần mình chuẩn bị là miêu tả về chuyến đi chơi bằng thuyền thì đến ngày thi ăn ngay quả miêu tả chuyến đi chơi bằng máy bay (từ 1 chủ đề bạn có thể triển khai chém gió sang hàng tá chủ đề liên quan khác).

Tổng kết

Những gì bạn đã học trong thời gian qua chắc chắn không thể giúp bạn đạt đến mức 7.0 được nhưng bạn cứ tự tin lên là tầm 5.5 đã là trong tầm tay bạn và biết đâu đấy trong 1 ngày đẹp trời cộng thêm 1 chút may mắn bạn sẽ đạt đến mốc 6.0 hay thậm chí 6.5.

1 chia sẻ với các bạn về thời gian mình luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất là từ 10/7 đến 20/11 và điểm thi của mình là overall: 5.5 , listening:5.0 , Reading:5.5, Writing:5.0, speaking:5.5 . Điểm mình thì không cao và nó cũng không đủ điểm để mình vào học trực tiếp 1 khóa học thạc sĩ bên Anh( họ yêu cầu 6.5) nhưng với mình đó cũng đã là 1 thành tựu nho nhỏ dành cho những cố gắng của mình.

Rất hy vọng sau bài viết này tất cả các bạn đều vượt qua được kỳ thi IELTS ít nhất là với số điểm mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên sau quãng thời gian này thì sự kiên nhẫn, kiên trì bền bỉ, không ngại vượt khó, không ngại khó khăn gian khổ mới là điều quan trọng nhất mà các bạn đạt được trong suốt 5 thắng vừa qua.

Có 1 điều chắc chắn là dù bạn có đạt được bao nhiêu điểm IELTS đi chăng nữa thì khi lần đầu sang du học bạn sẽ gần như không hiểu người bản xứ nói cái gì. Cho nên theo mình nếu các bạn có nhu cầu đi du học thì các bạn nên đăng ký 1 khóa học tiếng anh ở bên đó trước khi vào học chính thức.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply