DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Là một trong những biểu hiện không bình thường ở dương vật, chuỗi hạt ngọc dương vật gây ra nhiều bất tiện, thậm chí nhiều người còn nghĩ mình đang bị sùi mào gà. Dưới đây là một số thông tin về hạt ngọc dương vật mà nam giới nên biết để tránh tình trạng hoang mang cũng như kịp thời có cách chăm sóc, xử lý sớm.

hạt ngọc dương vật
Truy cập website : namkhoaxadan.com để được các bác sỹ tư vấn miễn phí

HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Là những bóng nước màu da nhỏ li ti nhỏ, xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu, vành quy đầu. Thường thì chúng xếp thứ tự với nhau thành 1 hoặc nhiều hàng. Đây là một bệnh lành tính, không truyền nhiễm.

Hạt ngọc quy đầu là biến thể lành tính không có khuynh hướng ác tính. Chúng không tụ hết hay lan qua đường tình dục.

Thường gặp ở nam giới không cắt da quy đầu; tuy nhiên, cơ chế tại sao phát triển là không biết rõ. Nghiên cứu cho thấy, sau khi cắt da quy đầu thì những tổn thương này cũng tự hết.

NGUYÊN NHÂN XUẤT HIỆN HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Thường không biết rõ, tuy nhiên quan sát thấy thường gặp ở người chưa cắt da quy đầu 22% so với đã cắt da quy đầu 12%.

Trong quá khứ, người ta tin rằng tổn thương này do ứ đọng chất smegma xung quanh quy đầu, tuy nhiên điều này không đúng.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Hầu hết bệnh nhân tìm gặp bác sĩ, vì họ nghĩ là đây là bên lây qua đường tình dục, hạ cam mềm hay sùi mào gà.

Khám thấy những nốt nhỏ xếp theo chu vi vành quy đầu, hay rãnh qui đầu, nhiều hàng, có màu trắng đục, trơn láng, đỉnh nhọn, hay chấm nhỏ li ti.

Ít gặp hơn những tổn thương này lan đến thân dương vật. Chúng thương không có triệu chứng gì, có thể xuất hiện suốt đời, tuy nhiên càng lớn thì càng ít đi.

CHẨN ĐOÁN HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

Không có xét nghiệm nào đặc hiệu để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên nếu nghi ngờ có thể làm sinh thiết tổn thương.

Sinh thiết: thấy có mạch máu thành mỏng ở lớp bì, tăng sinh nguyên bào sợi. Nguyên bào sợi hình sao hay đa nhân. Cấu trúc xung quanh rất nhiều mô sợi.

ĐIỀU TRỊ HẠT NGỌC DƯƠNG VẬT

  •  Nếu người bệnh không có triệu chứng và lành tính thì không cần điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng yêu cầu điều trị vì quá lo lắng, hoặc những hạt ngọc dương vật này gây cho họ những sự tự ti, hoặc những sự khó chịu trong sinh hoạt thì người bệnh có thể yêu cầu được điều trị.
  •  Các bác sĩ có thể tiền hành lựa chọn những phương pháp điều trị khác nhau như đốt, nạo, cắt bỏ tùy thuộc vào từng tình trạng của từng người bệnh.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội điều trị hạt ngọc dương vật bằng phương pháp cắt đốt điện, có thể loại bỏ tức thời những tổn thương này, ngăn ngừa chúng tái phát trở lại an toàn, không gây biến chứng, không ảnh hưởng đến cấu trúc của bộ phận sinh dục, tính thẩm mỹ cao. Với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa giỏi, kết hợp cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn 100% giúp cho hiệu quả điều trị luôn đạt được tối đa nhất. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội khám và điều trị từ 8 – 20h tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ và lễ. Liên hệ số điện thoại 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Leave a Reply