Những bài thuốc đông y làm trắng da cực hiệu quả

Những bài thuốc đông y từ xưa đã được coi là ít tác dụng phụ, an toàn với sức khỏe. Bài thuốc đông y làm trắng da cũng được phụ nữ ưa chuộng. Chị em có thể dùng thuốc đông y để bôi da, uống, đắp mặt. Dưới đây là một số bài thuốc đông y làm trắng da hiệu quả

Bạch phục linh sấy khô

Bạch phục linh sấy khô và nghiền thành bột. Lấy một lượng bột vừa đủ trộn với lòng trắng trứng gà hoặc mật ong rồi thoa lên mặt một lớp mỏng. Để qua đêm để có hiệu quả cao nhất. Bài thuốc này có công dụng làm sáng da, mờ nám và tàn nhang hiệu quả.

Hạnh nhân

Dùng một lượng vừa đủ hạnh nhân đã bỏ vỏ và xay nhuyễn trộn với lòng trắng trứng gà. Thoa hỗn hợp vừa trộn lên da mặt, thư giãn trong 2-3 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch với nước ấm. Dùng mỗi tối để cho hiệu quả tối ưu.

Trứng gà và mật ong

Lấy lòng trắng trứng gà và 1 thìa mật ong trộn thành hỗn hợp, thoa hỗn hợp lên mặt, chờ đến khi khô lại rồi rửa mặt bằng nước ấm.  Trước khi đắp mặt nên rửa qua mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nỡ giúp da hấp thụ được dưỡng chất. Dùng bài thuốc này 2 lần/ tuần, da bạn sẽ sáng lên trông thấy.

Hỗn hợp bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong

Nguyên liệu gồm : bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong, mỗi vị thuốc 30g, thêm vào đó là nước lê say, sữa tươi, rượu nếp mỗi thứ nửa cốc. Hoa cúc cho vào với nước lê và rượu nếp, chưng cất lấy nước đặc. Dùng hỗn hợp bạch quả đã giã nát, nước chưng cất hoa cúc,lê, rượu nếp, thêm  mật ong và sữa tươi đắp mặt trong 60 phút. Sử dụng mỗi tối để có được làn  da trắng mịn.

Bạch đinh hương kết hợp với các vị thuốc đông y khác.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:  bạch đinh hương, bạch cương tàm, bạch khiên ngưu, bạch tật lê, bạch cập mỗi vị 110g; bạch chỉ 75g, bạch phụ tử 18g, bạch linh 18g, tạo giác 50g, thêm 1 chút bột đậu xanh. Tạo giác đã bỏ vỏ, tước xơ, sấy khô với các vị thuốc. Sau tán thành bột mịn, bảo quản lọ kín. Sử dụng bột thuốc pha với nước ấm để đắp mặt giúp da sáng mịn.

Bạch truật

Đây là bài thuốc khá hiệu quả cho người bị tàn nhang, Dùng 50g bạch truật, dấm 500g, ngâm 7 ngày. Sau đó dùng dung dịch trên thoa lên mặt.

Hạt sen, ý dĩ và long nhãn.

Dùng hạt sen, khiếm thực mỗi vị 30g, ý dĩ nhân 50g, long nhãn nhục 8g, thêm nước 500ml sắc nhỏ lửa 1h đồng hồ, thêm mật ong. Dùng để uống mỗi ngày giúp da khỏe đẹp từ bên trong.

Hoa cúc tươi và mật ong

Sử dụng 30g hoa cúc tươi co vào nước, đun cho cho đặc lại, cho thêm mật ong để tạo thành cao. Mỗi ngày lấy 15g cao hòa cùng nước ấm để uống giúp nhuận da, chống lão hóa.

Hồng táo và nhân sâm

Dùng 15 quả hồng táo và một ít nhân sâm ngâm với nước trong ấm đất trong vòng 30 phút, sau đó sắc trong vòng 30 phút là dùng được. Dùng trà hồng táo nhân sâm mỗi ngày có tác dụng giải độc, dưỡng da.

Những bài thuốc trên đều có nguyên liệu thiên nhiên nên chị em có thể yên tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ.

Leave a Reply