Ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với thai nhi

Nicotine là một loại thuốc được xem là có tác dụng phụ tiêu cực đối với trẻ sơ sinh tương tự như sử dụng ma túy bất hợp pháp trong thai kỳ, Science Daily cho biết. Hút thuốc lá bình thường, thậm chí chỉ có sáu điếu mỗi ngày, có thể gây ra các ảnh hưởng thể chất đối với trẻ sơ sinh. Mặc dù hút thuốc lá là hợp pháp, phụ nữ mang thai tiếp tục hút thuốc trong thời kỳ mang thai có thể có con nhỏ có triệu chứng cai nghiện tương tự như trẻ sơ sinh có triệu chứng cai nghiện từ heroin hoặc vết nứt, Science Daily giải thích.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Tiến sĩ Sears giải thích rằng nicotine làm giảm lượng máu giàu ôxy chảy vào em bé trong dạ con. Carbon monoxide từ khói thuốc lá ngăn chặn oxy, làm chậm cả sự phát triển thể chất của em bé và sự phát triển của não. Trung tâm Baby chú ý rằng những bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bé sẽ nhỏ khi sinh, có thể cân nặng dưới 5 lbs. Thay đổi sự phát triển của não cũng có thể ảnh hưởng đến trung tâm não điều chỉnh các cơ quan cơ thể như phổi và tim. Tiến sĩ Sears tiếp tục giải thích rằng tác dụng của nicotine lên não được cho là làm gia tăng tỷ lệ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, hoặc SIDS.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với thai nhi

Phổi chưa trưởng thành và non tháng
Trẻ sinh ra từ những bà mẹ hút thuốc có nguy cơ sinh non sớm. Trung tâm trẻ em giải thích rằng trẻ sinh ra quá sớm thường có phổi chưa trưởng thành mà không thể tự thở được và có thể cần trợ giúp y tế trong vài ngày đầu hoặc thậm chí hàng tuần trong đời của em bé. Hen suyễn cũng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh bị phơi nhiễm với chất nicotine trong dạ con.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Các vấn đề hành vi
Hành vi của trẻ sơ sinh bị phơi nhiễm với chất nicotin cũng tương tự như hành vi của trẻ sơ sinh bị phơi nhiễm với các chất ma tuý như cocain. Brown Medical School giải thích rằng trẻ sơ sinh bị phơi nhiễm với các triệu chứng biểu hiện nicotine như sự chọc tức và kích thích. Brown cũng lưu ý rằng những đứa trẻ này rất khó để an ủi và có thể cứng hoặc cứng nhắc khi được giữ. Lượng thuốc lá hút thuốc của người mẹ trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này.

Ảnh hưởng lâu dài
Trẻ sơ sinh tiếp xúc với triệu chứng biểu hiện nicotine khi chúng lớn lên và già đi. Theo Tiến sĩ Sears, những trẻ sơ sinh này có thể có mức độ tinh thần thấp hơn vào thời điểm họ đạt được điểm số IQ một năm và thấp hơn khi họ bước vào tuổi đi học. Những trẻ sơ sinh này cũng có thể nhỏ hơn về kích thước với chu vi đầu nhỏ hơn những đứa trẻ khác không tiếp xúc với chất nicotin trong dạ con.

Leave a Reply