Thực hư cách chữa bệnh bằng lòng trắng trứng

Bạn đã nghe rất nhiều về cách chữa bệnh bằng lòng trắng trứng, nhưng lại băn khoăn không biết nó chữa được những bệnh gì ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngoài công dụng làm đẹp, lòng trắng trứng còn được các nhà khoa học Trung Quốc chứng minh thực phẩm có thể chữa bệnh cao huyết áp.

Chữa bệnh cao huyết áp

Theo một nghiên cứu mới nhất tại Trung Quốc, các nhà khoa khoa học đã phát hiện ra trong lòng trứng có chứa chất RVPSL – là một đoạn ngắn protein có khả năng làm hạ huyết áp tức thì bởi nó có tác dụng tương tự như loại thuốc Captopril vẫn thường được dùng để làm hạ huyết áp, tiến sĩ Zhipeng Yu, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết.

Đặc biệt dù hút sống hay ăn chín chúng đều có công dụng như nhau, chính vì thế những bạn nào bị bệnh cao huyết áp hãy luôn mang bên mình trái trứng nhé, hoặc bổ sung trứng gà vào trong thực đơn của mình hàng tuần.

Thự hư cách chữa bệnh bằng lòng trắng trứng

Những hiểu lầm về chữa bệnh bằng lòng trắng trứng được lưu truyền trong dân gian:

Lòng trắng trứng chữa phỏng ( bỏng ): Nhiều người đã sử dụng lòng trắng trứng để chữa bệnh phỏng tuy nhiên theo các bác sỹ chuyên khoa, phỏng phần lớn là do nước sôi, nếu phỏng nông có thể dùng nước lạnh làm sạch và thoa thuốc để phỏng tự lành còn nếu phỏng sâu thì nên đến phòng khám hoặc bệnh viện để bác sĩ cắt bỏ vùng da phỏng và làm sạch vết thương còn nếu sử dụng lòng trắng trứng hay bất cứ chất gì bôi, thoa lên chỗ phỏng nếu như chưa làm sạch vết thương phỏng rất có thể làm nhiễm trùng vết phỏng.

Những hiểu lầm về chữa bệnh bằng lòng trắng trứng được lưu truyền

 

Lòng trắng trứng chữa dứt điểm dạn da phụ nữ sau sinh: Vết rạn da của phụ nữ sau sinh xuất phát từ sâu bên trong da cho nên sử dụng lòng trắng trứng không thể chữa khỏi hẳn vết rạn mà nó chỉ có tác dụng làm mờ. Bạn có thể trộn ¼ chén bột café nguyên chất với 1 lòng trắng trứng gà rồi bôi lên vùng bị rạn chờ khô rồi rửa lại bằng nước ấm, hoặc sử dụng lòng trắng bôi lên vùng da bị rạn chờ khô rồi rửa lại bằng nước lạnh, làm đều đặn mỗi ngày vết rạn sẽ mờ dần bởi vì lòng trắng trứng có công dụng kỳ diệu trong việc khôi phục và tái tạo collagen cho da bị rạn nứt.

Leave a Reply