Những căn bệnh ngoài da bạn nên biết

Những căn bệnh ngoài da tuyệt đối không xem nhẹ

Có thể nói lớp da là một chiếc áo rất kỳ diệu của cơ thể, nó không chỉ giúp bạn làm đẹp mà còn bảo vệ tất cả các bộ phận trong cơ thể mình trước những tác nhân bên ngoài nữa đấy. Một ngày với 24 tiếng đồng hồ da bạn phải chống chọn rất nhiều những tác động bên ngoài như: chống chọi với nắng, gió, khói bụi, các loại vi khuẩn. Chính vì vậy, nếu như vạn không biết cách chăm sóc thật tốt thì rất có thể bạn sẽ làm da bị tổn thương rất trầm trọng và hơn nữa nó không còn khả năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nữa. Không chăm sóc da đúng cách thì có thể mắc những căn bệnh ngoài da.

Nhận biết và chữa trị các bệnh về da thường gặp

Một số căn bệnh ngoài da thường gặp

 

Bệnh lang ben

Đây là một loại bệnh thường hay gặp nhất đối với những nơi có khí hậu nóng ẩm.Thủ phạm gây ra bệnh lang ben chính là loại virus có tên Pityrosporum orbiculaire, loại virus này có nhiều tại không khí ẩm ướt. Đặc điểm của bệnh cũng rất dễ nhận biết, bởi khi thấy xuất hiện những đốm da màu trắng riêng lẻ trên làn da hoặc tụ từng mảng, gây ngứa khi ra mồ hôi hoặc lúc bạn đi dưới trời nắng gắt thì bạn đã bị lang ben rồi đấy. Căn bệnh ngoài da này cũng tùy từng cơ địa mỗi người để có thể từng người mà chữa nhanh hay chậm.

Bệnh hắc lào

Ngoài lang ben thì có loại bệnh hắc lào,  bệnh này có các biểu hiện như bạn cảm thấy ngứa, da nổi mẩn đỏ kèm mụn nước li ti trên da, vết nấm trên da hình tròn như đồng tiền xu vậy nên đôi khi người ta  có tên gọi khác là lác đồng tiền. Nguyên nhân gay nên căn bệnh hắc lào là do vi nấm thường thấy nhất có 2 loại Trychophyton và Epidermophyton. Lưu ý, bệnh bên ngoài da này không kén tuổi, nó có thể xảy ra mọi tuổi tác, đặc biệt là nam giới, bệnh còn lây lan rất nhanh qua bởi việc dùng chung các vật dụng cá nhân của người bệnh như khăn lau mặt…

Loại Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Phải

Lên top những căn bệnh ngoài da

Bệnh ghẻ

Đây cũng là một loại bệnh ngoài da xảy ra do sự tấn công mạnh mẽ của loại ký sinh trùng Sarcopte Scabiei, dân gian gọi là cái ghẻ đấy mọi người nhé. Ghẻ là hiện tượng da bị nhiễm trùng khá nặng, xuất hiện các mụn nước tạo cảm giác ngứa rát rất khó chịu trên nhiều bộ phận cơ thể như kẽ tay, cổ, bụng, bộ phận sinh dục,…Bệnh có khả năng lây lan cao, nhất là những nơi đông đúc, vệ sinh kém hoặc dùng chung các vật dụng hằng ngày của người bệnh. Những người mắc bệnh nên giữ gìn vệ sinh thất sạch sẽ, đến gặp bác sĩ để chữa bệnh kịp thời, không nên để lâu nó sẽ loang ra rất nhiều.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

 

 

Leave a Reply