Một số lưu ý khi bỏ phần mỡ ra khỏi phần ăn

Hiện nay, nhiều người có thói quen bỏ thịt ra khỏi khẩu phần ăn, nhưng lại không biết được rằng hành động này gây hại đến sức và có thể gây ra những bệnh nguy hiểm dưới đây.

Việc bỏ mỡ ra khỏi phần ăn có ảnh hưởng xấu tới mắt: Mỡ giúp làm hòa tan các khoáng chất, trong đó có vitamin A. Nếu trong mỗi khẩu phần ăn của bạn không đủ lượng mỡ cần thiết, cơ thể bạn sẽ khó có thể hấp thu được chất vitamin A dẫn đến tình trạng khô mắt, suy giảm thị lực hay nghiêm trọng hơn là thoái hóa giác mạc hoặc thậm chí là gây mù lòa.

Việc bỏ mỡ ra khỏi phần ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh về xương: Vitamin D và E là một chất cần mỡ hòa tan. Việc thiếu Vitamin D sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc các bệnh về còi xương, loãng xương, làm tăng nguy cơ gãy xương khi xảy ra chấn thương mạnh, trong khi thiết chất Vitamin E sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp, khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp trong mùa thu đông

Gây rối loạn nội tiết tố: Với phụ nữ ăn quá ít sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất Estrogen, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Với nam giới không ăn đủ mỡ sẽ làm cản trở năng xuất sản xuất Testosterone, làm giảm khả năng trong chuyện vợ chồng.

Gây nguy cơ nhồi máu tim cao: Cơ thể bị thiếu mỡ sẽ khiến Vitamin K khó được hấp thụ, trong khi Vitamin K đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa máu. Cơ thể sẽ giảm chức năng của các tế bào nội mô mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vỡ động mạch, tắc nghẽn mạch máu, nhồi máu cơ tim hay đau tức ngực.

Xem thêm: Những căn bệnh thường về răng thường gặp phải phòng tránh

Gây suy nhược cơ thể: Việc không ăn mỡ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic. Đây cũng là một những nguyên hàng đầu gây suy nhược cơ thể dẫn tới tử vong cao.

Leave a Reply