Chọn thìa cốc nhỏ cho bé như thế nào tốt nhất?

Thìa cũng là một dụng cụ rất quan trọng, gắn liền với mỗi giờ ăn của bé, nó cũng góp một phần không nhỏ vào việc bé có thích thú, vui vẻ với giờ ăn hay không. giá khăn giấy khô Chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến thìa cốc nhỏ cho bé. khăn khô đa năng, khăn giấy khô đa năng

Cách chọn thìa cốc nhỏ cho bé tốt nhất.

Thìa cố nhỏ cho bé cũng phải được lựa chọn một cách cẩn thận và phù hợp với độ tuổi cũng như vừa vặn với miệng xinh của bé. Mẹ không nên chọn thìa quá to trong khi miệng bé quá nhỏ, gây khó khăn trong việc ăn uống. Mẹ cũng không nên chọn thìa quá nhỏ so với miệng xinh của bé vì bé. Các mẹ cũng cần chú ý nên lựa chọn thìa có chất liệu an toàn. Trên thị trường hiện nay đã có một số các loại thìa ăn cho bé rất mềm mại và còn có tính năng chống đổ cho bé rất hiện đại. Ngoài các loại thìa nhôm, inox hay thìa nhựa truyền thống, hiện nay có loại thìa được làm từ chất liệu an toàn như silicon hoặc TpR với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Với chất liệu mềm mại, giúp bé dễ chịu , không bị đau và bé sẽ thích thú với giờ ăn hơn. Một ưu điểm nữa của loại thìa có chất liệu mới này là khi trẻ cầm, nắm hay sử dụng thìa sẽ an toàn cho trẻ, không gây thương tích nếu không may trẻ bị ngã khi đang cầm thìa.

Có nên cho bé tự cầm thìa không?

Nhiều bà mẹ thấy con mình hiếu động nên không cho bé lại khu vực bàn ăn và không cho bé tự cầm thìa để xúc đồ ăn khi có thể. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, bạn hoàn toàn có thể cho các bé vào khu vực bàn ăn để các bé có thể trải nghiệm dần. Bạn cũng có thể để con yêu tự dùng thìa cốc nhỏ cho bé để xúc thức ăn khi bé đã đến giai đoạn biết cầm thìa. Lúc đầu có thể bé sẽ làm đổ thức ăn nhưng bé sẽ trở lên thích thú hơn với các giờ ăn hơn, tập trung vào giờ ăn hơn  cũng như hình thành tính tự lập của bé sớm hơn. Các mẹ cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con dùng các loại thìa mềm sẽ không ảnh hưởng và nguy hiểm cho bé.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn thìa cốc nhỏ cho bé phù hợp nhất, an toàn nhất cho các chị em cùng tham khảo. Ngoài ra, chị em cũng nên áp dụng biện pháp cho bé tự cầm thìa khi có thể để tạo một số thói quen tốt cho con. Chúc các chị luôn có nhiều kinh nghiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Xem thêm các thông tin về Đông y tại yduocvn.net

Leave a Reply