Kinh nghiệm đánh giá chất tóc của khách hàng trước khi thực hiện hóa chất

Những học viên mới tốt nghiệp một khóa dạy cắt tóc tại trung tâm nhưng chắc hẳn các bạn cũng đã được học và thực hành những kiến thức về hóa chất tóc và cách đánh giá chất lượng tóc của khách hàng để biết được tóc của khách hàng có đảm bảo thực hiện hóa chất như uốn, nhuộm tóc hay không thì bài viết sau sẽ chia sẻ các bạn biết được điều đó để các bạn có thể hiểu hơn về kinh nghiệm đánh giá chất tóc của khách hàng để có thể tư vấn tốt cho khách.

Các phần cần đánh giá trước khi nhuộm tóc hoặc sử dụng hóa chất trên tóc của khách hàng gồm có

 1. Đánh giá tình trạng da đầu của khách hàng
  Phần này bạn cần kiểm tra xem da đầu của khách hàng có bị tổn thương như chày xước hay không để khi sử dụng hóa chất uốn tóc không làm ảnh hưởng đến da đầu của khách hàng.
 2. Kiểm tra tính thẩm thấu của tóc
  Kiểm tra khả năng hút thấm chất lỏng của sợi tóc tại sao lại phải kiểm tra tính hút thấm của tóc? bởi vì tốc độ hút thấm này của tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hút nhận thuốc uốn của tóc nên các bạn cần biết về tốc độ hút thấm của tóc để biết rằng mình phải tăng hay giảm thời gian sử dụng thuốc. Nếu như không kiểm tra và biết được quá tình hút ẩm của tóc thì mái tóc của khách hàng sẽ bị hư tổn khi không chọn nồng độ thuốc thích hợp và thời gian để thuốc ngấm vào tóc không đúng. Tóc được phân ra các loại tóc hút ẩm sau:
  * Tóc hút thấm xấu: Thường là tóc nguyên thủy nên cấu trúc tóc sợi to, lớp vỏ ngoài nằm sát với thân tóc loại tóc này có sức đề kháng mạnh với thuốc uốn tóc nên cần áp dụng loại thuốc có nồng độ mạnh và thời gian sử dụng thuốc lâu hơn.
  * Tóc hút ẩm ôn hòa: Cấu trúc sợi tóc này nhỏ hơn hoặc chất tóc này đã sử dụng hóa chất rồi nhưng ít bị hư tổn nên thời gian sử dụng thuốc sẽ ở mức trung bình
  * Tóc hút ẩm tốt: Loại tóc này có lớp vỏ ngoài vươn ra từ thân của sợi tóc nên nó có nhiều lỗ hút thấm hơn nên sử dụng loại thuốc trung bình và thời gian ngắn hơn.
  * Tóc hút ẩm cực mạnh: Đây là một loại tóc bị hư tổn nhiều do quá trình nhuộm, sấy, duỗi… chính vì vậy mà khả năng hút thấm của chất tóc này cao nên khi thức hiện thuốc hóa học cho loại tóc này nên có biện pháp bảo vệ tóc. Bạn nên lựa chọn loại thuốc bảo vệ tóc với nồng độ nhẹ, thích hợp và có nhiều dưỡng chất, thời gian sử dụng thuốc ngắn.
 3. Loại tóc bị hư hỏng nặng
  Loại tóc này bị hỏng do quá trình sử dụng hóa chất quá nhiều và không đúng cách đồng thời không được chăm sóc đúng cách sau quá trình sử dụng hóa chất làm cho tóc bị khô, giòn, dễ gãy rụng. Khi bạn gặp khách hàng bị tình trạng tóc như vậy không nên uốn tóc cho khách mà cần thực hiện quá trình phục hồi hư tổn của tóc trước sau đó mới áp dụng phương pháp uốn tóc.

Các cách thử khả năng hút ẩm của tóc

Cách 1: Cầm một ít tóc khô chải suôn và giữ đuôi tóc chặt bằng 2 ngón tay cái và tay trỏ và sử dụng 1 ngón tay ở bàn tay kia vuốt ngược lại từ đuôi tóc lên đến da đầu nếu như ngón tay đi khó và tóc bị cuộn lại khi di chuyển ngón tay thì đây là tóc có nhiều lỗ hút thấm. Tóc càng bị dúm nhiều thì chứng tỏ tóc càng nhiều lỗ hút thấm.

Cách 2: Cắt tóc khô bằng kéo nếu tóc cắt một cách dễ dàng thì chứng tỏ tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngược lại

Cách 3: Để tóc khách hàng ướt rồi cho vào máy sấy tóc để sấy nếu như tóc lâu khô thì nghĩa là tóc đã hút ẩm nhiều nước và tóc có nhiều lỗ hút ẩm và ngực lại.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh giá chất tóc mà chúng tôi đã tham khảo được từ chuyên gia dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở học viện tóc tại Hà Nội.

Giới thiệu các bạn:

Leave a Reply