Tốp 3 loại tinh dẫu chữa bệnh cực kì hiệu quả mà ít người biết tới

Khi cuộc sống con người được nâng cao thì vấn đề sức khỏe làm đẹp ngày càng được chú ý nên từ đó đã sinh ra rất nhiều phương pháp chữa bệnh và làm đẹp mới. Sử dụng tinh dầu là một trong các phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Tinh dầu là gì ?

Theo thông tin mới nhất cho biết, tinh dầu là một loại chất lỏng bao gồm nhiều hợp chất có mùi hương và rất dễ bay hơi trong không khí. Để có được tinh dầu, chúng ta thường sử dụng phương pháp chưng cất hơi nước hay ép lạnh … từ thực vật ví dụ như: lá cây, thân cây, vỏ cây, rễ cây … ngoài ra còn một phương pháp giúp chúng ta có thể có được tinh dầu đó chính là tách chiết dung môi.

Những loại tinh dầu chữa bệnh hiệu quả

Hiện nay, tinh dầu được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực ví dụ như: sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm ,xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm hay hương trầm.

Ngoài ra, tinh dầu đang là một phương pháp được ưa chuộng trong việc điều trị cũng như hỗ trợ các phương pháp điều trị chính để nâng cao hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian chữ trị. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu top 10 loại tinh dầu chữa bệnh cực kì hiệu quả mà ít người biết tới nhé.

Tinh dầu Đinh Hương

Tinh dầu Đinh Hương là một loại tinh dầu được sử dụng rộng rãi hàng đầu trong lĩnh vực chữa bệnh. Loại tinh dầu này là một phương pháp điều trị mang hiệu quả cao đẻ chữa các bệnh về nha khoa. Đây là một loại hình điều trị tại nhà tốt nhất cho các bệnh nha khoa như đau răng, viêm nướu, các vết loét.

Một lưu ý cần đặc biệt chu ý cho mọi người mới bắt đầu sử dụng tinh dầu Đinh Hương để chữa bệnh đó là cần phải pha thật loãng mới có thể dùng. Bởi vì đây là một loại tinh dầu có dược tính mạnh nên chúng ta cũng tránh sử dụng với những người có làn da nhạy cảm.

Tinh dầu hoa Oải Hương

Oải Hương là một cây có mùi thơm nồng và đặc biệt trong cây chứa rất nhiều dược tính nên từ xa xưa đã có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh từ loài hoa này. Hiện nay, tinh dầu hoa Oải Hương thường được dùng trong trong lĩnh vực chăm sóc y tế tại nhà. Qua nhiều thực nghiệm cũng các công trình nghiên cứu lẫn ghi chép khoa học cho thấy tinh dầu hoa Oải Hương thường được bôi ngoài da để trị những bệnh sau :

Chữa viêm da.

Chữa các loại mụn.

Chữa các loại côn trùng cắn.

Chữa bỏng nhẹ.

Giúp làm lành các vết trầu xước nhẹ ngoài da.

Tinh dầu Tràm Trà

Khi nhắc đến các loại tinh dầu nên có trong hộp thuốc y tế trong nhà thì chúng ta không thể không nhớ tới tinh dầu Tràm Trà bởi những công dụng hữu ích cũng như khả năng chữa trị hiệu quả của loại tinh dầu này.

Đây là loại tinh dầu có tác dụng điều trị hiệu quả cho các căn bệnh thường gặp trong cuộc sống nhưng chỉ hiệu quả với các bệnh có biến chứng đơn giản không quá phức tạp cho mọi thành viên trong gia đình.

Tinh dầu Tràm trà hỗ trợ cũng như đặc trị các bệnh sau :

Các bệnh iên quan tới da điển hình là viêm da, bệnh chàm.

Các vết lở loét.

Các loại nấm.

Các loại mụn thường gặp.

Các vết thương do côn trùng cắn.

Leave a Reply