Có Nên Đổi Bột Ăn Dặm Cho Bé?

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng cho sự phát triển của bé, Likado chính điều này đã khiến nhiều mẹ băn khoăn có nên đổi bột ăn dặm cho bé hay không. bỉm pamper size m Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. bim merries gia re nhat

  1. Ý kiến về việc đổi bột ăn dặm cho bé:

Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề “ có nên đổi bột ăn dặm cho bé hay không ?”. Dưới đây là một vài ý kiến cơ bản về vấn đề này.

Related image

Có nên đổi bột ăn dặm cho bé ?

Ý kiến 1: Để bữa ăn của trẻ phong phú, bé không biếng ăn và đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé, các mẹ nên đổi bột ăn dặm cho bé.

Ý kiến 2: Bé có hệ tiêu hóa non nớt, không nển đổi bột ăn dặm cho bé, để tránh những bệnh lý về đường tiêu hóa.

Ý kiến 3: Chỉ nên đổi bột ăn dặm cho bé khi bé không tiếp nhận hoặc có vấn đề về đường ruột khi sử dụng bột ăn dặm.

Vậy ý kiến nào đúng ?

Tất cả các ý kiến đều đúng ở một khía cạnh nào đó. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo khi các mẹ dùng bột ăn dặm cho bé, các mẹ nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc ngọt –mặn: có nghĩa là sử dụng bột ngọt trước vì bé đã quen với vị ngọt của sữa mẹ. Nếu dùng bột mặn để tập ăn dặm cho bé thì bé sẽ khó tiếp nhận.

Nguyên tắc loãng – đặc: khi tập ăn dặm cho bé, các mẹ nên pha loãng như sữa mẹ, đến khi bé đã quen với việc ăn dặm thì độ đặc tăng dần đều đặn 2 tuần / lần, cho đến khi độ đậm đặc của bột ăn dặm thực sự phù hợp với độ tuổi của bé.

Nên thay đổi bột ăn dặm cho bé nhưng không nên thay đổi quá đột ngột và thay đổi thường xuyên. Chính vì thế mà mẹ thông thái khi chuyển từ bột ăn dặm ngọt qua bột ăn dặm mặn thường pha chung 2 loại bột để bé quen với khẩu vị và phù hợp với khẩu vị mới rồi mới đổi hoàn toàn.

Image result for không nên đổi bột ăn dặm thường xuyên

Không nên đổi bột ăn dặm cho bé quá thường xuyên

  1. Những điều cần tránh khi cho bé ăn bột ăn dặm:

Để giai đoạn ăn dặm của bé trở nên hiệu quả và dễ dàng các mẹ cần biết cách cho trẻ ăn dặm đúng cách và đặc biệt nên tránh những sai lầm sau:

  • Không nên cho bé ăn dặm quá sớm để đảm bảo hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để bé ăn dặm là từ 6 tháng tuổi trở lên.
  • Không nên ép trẻ ăn quá nhiều bột trong một ngày, bé có thể không ăn tốt, hấp thụ kém và trở nên biếng ăn.
  • Không nên đổi bột thường xuyên cho bé, hãy cho bé thời gian thích nghi với loại bột nào đó trong vòng từ 3- 5 ngày. Nếu bé không tiếp nhận hãy đổi bột.
  • Bột ăn dặm chứa đạm là cần thiết, tuy nhiên không nên quá tập trung vào đạm sẽ khiến bé bị mất cân bằng dinh dưỡng.
  • Không cho bé ăn dầu mỡ vì nghĩ đó là chất béo khó tiêu; thực tế, chất béo cũng là một chất quan trọng trong sự phát triển của bé.
  • Không nên kéo dài bữa ăn của bé để tránh tình trạng bột bị vữa, khó ăn và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Xem thêm thông tin về xương khớp tại yduocvn.net

Leave a Reply