Cách dùng yến sào cho trẻ đúng cách

Từ xưa thì cha ông ta đã biết yến sào là một siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ở Đà Nẵng có một thương hiệu yến sào được rất nhiều người tin dùng, đó là yến sào Nam Phú Đà Nẵng

Thương hiệu yến sào Nam Phú Đà Nẵng có mặt trên thị trường và phát triển mạnh trong thời gian gần đây nhờ chất lượng vượt trội mang lại. Thu thập và chế biến từ những nguồn yến chất lượng cao, yến sào Nam Phú Đà Nẵng luôn tự tin sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng nhất. Như đã biết thì yến sào có thể dùng cho mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ thì các mẹ cần phải lưu ý cho trẻ dùng đúng liều lượng.

Vốn dĩ cơ thể của trẻ nhỏ rất nhạy cảm và thường mắc các chứng dị ứng, nhất là với hải sản.  Nhiều mẹ có con bị dị ứng hải sản có thắc mắc không biết con mình có sử dụng được yến sào hay không bởi vì yến sào là một thực phẩm cực tốt. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đối với trẻ nhỏ, yến sào có tác dụng tăng cường sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng tối ưu, giúp cơ thể trẻ khở mạnh. tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch phát triển tốt. Trẻ nhỏ nếu được sử dụng yến sào thường xuyên sẽ không bị mắc cách bệnh do virut như cảm cúm, sốt, ho,….

Với những trẻ có hệ tiêu hóa không ổn định,  khó hấp thu chất dinh dưỡng thì yến sào Nam Phú Đà Nẵng giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng hơn. Trẻ nhỏ dùng yến sào đều đặn hàng tháng sẽ giải quyết được vấn đề biếng ăn, nhẹ cân và còi xương. Trong yến sào có chứng các axit amin và khoáng chất giúp thải độc cơ thể, chống viêm nhiễm, mụt nhọt và rôm sẩy, dị ứng. Những hợp chất có lợi cho sức khỏe có trong yến sào giúp trẻ thông minh và lanh lợi hơn.

Và trả lời cho câu hỏi trẻ bị dị ứng hải sản có dùng được yến sào được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Yến sào được khai thác ở đảo yến hoặc những nhà nuôi yến gần biển chứ không phải là những sản phẩm từ biển nên không chứa các kim loại nặng gây dị ứng cơ thể. Vì vậy nên trẻ bị dị ứng hải sản nặng đến mấy cũng hoàn toàn có thể sử dụng yến sào.

Để chắc chắn rằng yến sào không gây nguy hiểm cho con mình thì mẹ có thể cho trẻ dùng liều lượng nhỏ khi mới bắt đầu. Nếu cơ thể trẻ không có phản ứng gì thì có thể tiếp tục tăng lượng yến sử dụng hằng ngày lên.

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau thì mẹ cần chú ý đến liều lượng dùng của trẻ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ nên cho trẻ sử dụng yến sào chỉ sau 1 tuổi. Trước một tuổi thì hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên sử dụng yến sào ở thời điểm này không giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt.

Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi thì mẹ có thể cho trẻ dùng yến sào nhưng cần chú ý đến liều lượng. Mỗi ngày mẹ có thể cho trẻ dùng ¼ chén yến trong tháng đầu tiên. Đến tháng thứ hai thì giảm số lượng yến đi, tức là cách một ngày mới sử dụng ¼ chén yến.

Đối với trẻ nhỏ từ 3 đến 10 tuổi thì mẹ có thể tăng lượng yến sào cho trẻ dùng hằng ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cải thiện hệ miễn dịch và giúp trẻ phòng chống những chứng bệnh do virut như cảm cúm, ho, sốt, sổ mũi.

Thời gian cho trẻ dùng yến tốt nhất là 1 giờ trước khi ngủ. Chúc con bạn có một sức khỏe tốt!

Nguồn bài viết : https://www.yensaonamphudanang.com/xay-dung-nha-nuoi-yen-quang-ngai.html

Leave a Reply