Các loại thuốc trị ve chó dứt điểm và cách sử dụng hiệu quả

Người nuôi chó nào chắc chắn cũng sẽ gặp phải ít nhất một lần chú chó của mình bị ve, rận hoành hành và để điều trị dứt điểm ve, rận chó mèo thì bắt buộc mọi người phải sử dụng các sản phẩm điều trị thì mới có thể điều trị dứt điểm được. Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có thể điều trị dứt điểm ve chó hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng các sản phẩm đó sao cho hiệu quả và đúng cách.

Trước tiên hay cùng tìm hiểu tại sao chúng ta cần trị ve, giận cho chó mèo

Ve, rận chó méo ký sinh trên cơ thể chó lâu ngày sẽ gây ra các bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Thông thường ve chó thường khiến chó bị ngứa, rụng lông, bị các bệnh về ghẻ và bệnh ngoài da khác ngoài ra ve chó ký sinh trên cơ thể cho lâu ngày hút máu nhiều sẽ khiến chó gây gò, ốm yếu.

Còn đối với người khi chó nhà bạn có ve rận chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Ve chó bò vào nhà đã khiến gia đình bạn cảm thấy khó chịu rồi mà đặc biệt gia đình nào mà có con nhỏ thì lại càng phải tiêu diệt ve chó ngay lập tức vì ve chó có thể bò vào tai hoặc chân tay. Đặc biệt ve chó mà đốt trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ bị sốt, phát ban, thủy đậu nhẹ hơn thì gây ra ngứa, sưng đỏ, đau rát.

Chính vì thế ngay từ khi phát hiện ve chó trên cơ thể vật nuôi các bạn nên mua thuốc về điều trị dứt điểm ngay vì nếu để lâu ngày ve chó sinh sản sẽ rất nhanh và khó chữa trị hơn.

Cách sử dụng các loại thuốc trị ve chó hiện nay

1. Thuốc nhỏ gáy trị ve chó

Dòng thuốc này là loại thuốc trị ve chó tốt nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay trong các loại thuốc trị ve chó. Loại thuốc này gọi là frontline đây là một sản phẩm nhỏ gáy để trị ve chó.

nho-gay-tri-ve-cho

Khi nhỏ gáy cho chó bằng thuốc này thì thuốc sẽ thấm vào da tập trung ở các tuyến bã nhờn sau đó thuốc sẽ phóng thích chất Fipronil chất này có tác động lên dây thần kinh vận động làm ve chó bị tiêu diệt nhanh chóng.

Lợi ích của thuốc nhỏ gáy này đó là: lượng thuốc nhỏ gáy nhỏ nên rất dễ sử dụng đặc biệt thuốc nhỏ vào gáy lên chó sẽ không liếm được thuốc có tác dụng nhanh, đồng thời sử dụng thuốc cũng rất dễ.

Hiện tại dòng sản phẩm này có các loại dành cho chó <10kg và từ 10 – 20kg hay từ 30 – 60kg và giá thành của mỗi sản phẩm cũng khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều từ 10 – 20k thôi.

> Tìm hiểu thêm về : Thuốc xịt ve chó frontline

2. Vòng cổ trị ve chó

Đây là một trong những giải đáp điều trị ve chó, rận chó cũng rất tốt và dễ sử dụng bạn chỉ cần đeo vòng cổ vào cho chó nhưng đeo vòng cổ khác. Nhưng loại vòng cổ này chỉ nên sử dụng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên thì vòng cổ sẽ phát huy tác dụng hiệu quả ngăn ngừa ve chó hút máu.

Sản phẩm vòng cổ trị ve chó chỉ có tác dụng đuổi ve, rận chứ không có tác dụng điều trị triệt để. Các loại vòng cổ trị ve chó thường có tác dụng đuổi ve trong vòng 3 – 4 tháng.

3. Thuốc xịt trị ve chó

Để sử dụng thuốc này bạn chỉ cần xịt lên những vùng có ve chó trên cơ thể chó và các vùng lông, xịt trong nhà trên tường các khu vực mà ve chó thường xuyên bò vào. Các loại thuốc xịt ve rận chó mèo này có tác dụng tiêu điệt ve chó luôn mà không cần thuốc ngấm vào cơ thể chó. Ưu điểm của thuốc này là giá thành rẻ, có tác dụng lâu ngay cả khi tắm cho chó sau khi xịt, dược tính của thuốc nhẹ nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi và cả người.

Để mua các dòng thuốc trị ve rận chó mèo này các bạn có thể đến http://www.chobecgieduc.com/ để hỏi mua.

Leave a Reply