Nên chữa viêm tai giữa như thế nào?

Ngày nay các ông bố, bà mẹ ngày càng quan tâm đến các vấn đề xoay quanh bệnh viêm tai giữa ở trẻ. Bởi viêm tai giữa cấp tính có nguy cơ xảy ra dễ dàng như bệnh cảm vậy. Hơn hết là những biến chứng của bệnh viêm tai thường rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Do đó mà việc tìm hiểu những thông tin như: nguyên nhân bị viêm tai giữa, dấu hiệu thường gặp khi trẻ mắc bệnh và chữa viêm tai giữa như thế nào? Luôn không bao giờ là thừa với những bậc phụ huynh có trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

1.Khái quát chung về viêm tai giữa và triệu chứng bệnh

Viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ ở trẻ là tình trạng vi khuẩn tấn công vào hệ miễn dịch của trẻ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Thực chất thì viêm tai giữa cấp tính ở trẻ sẽ rất ít khi phát triển thành viêm tai giữa mãn tính. Trừ trường hợp trẻ được người lớn phát hiện bệnh quá trễ khi mà bệnh tình đã xuất hiện một vài biến chứng.

Vậy thì chúng ta cần phải lưu ý những dấu hiệu viêm tai giữa nào? Thực tế thì không có nhiều triệu chứng dặc trưng khi bé bị viêm tai giữa do đó phụ huynh cần phải hết sức thận trọng để không bị nhầm lẫn với bất kì loại bệnh nào khác.

Cụ thể thì có một vài triệu chứng thường gặp khi trẻ bị viêm tai giữa như là: trẻ bị nóng và sốt cao không khỏi, bị bệnh cảm, quấy khóc cường độ cao. Nên cạnh đó cũng có một vài hành vi đáng nghi ngờ như thường móc tai, không chịu nằm, chảy dịch mũi màu vàng hoặc xanh. Những lúc bệnh viêm tai trở nặng thì trẻ có thể xuất hiện tình trạng chảy dịch nhầy từ tai.

  1. Lý do viêm tai và liệu pháp điều trị viêm tai ở bé

Nguyên nhân bị viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html quan trọng và trực tiếp nhất có thê kể đến là do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện. Bởi bệnh viêm tai giữa ở trẻ xuất hiện là do vi khuẩn gây nên do đó những bé dưới 7 tuổi có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ mắc viêm tai rất cao.

Bên cạnh đó nguyên nhân gián tiếp làm dẫn đến tình trạng viêm tai phổ biến hiện nay có rất nhiều như là: tiếp xúc với khói thuốc lá, môi trường bị ô nhiễm, đi nhà trẻ hay trẻ đang giai đoạn bú bình.

Từ những nguyên nhân trên thì chúng ta có thể phòng tránh trường hợp viêm tai giữa cấp tính ở bé bằng nhiều biện pháp. Cụ thể thì để tránh tình trạng viêm tai giữa các bậc phụ huynh cần hạn chế cho con tiếp xúc với khói thuốc lá, vệ sinh sạch sẽ nơi ở và tiệt trùng kĩ lưỡng núm vú giả trong giai đoạn trẻ bú bình.

Có nhiều cách chữa viêm tai giữa cấp tính ở trẻ những phổ thông nhất là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy vậy thì chỉ những trường hợp bệnh năng hoặc những trẻ quá nhỏ mới phải dùng tới thuốc kháng sinh. Bởi loại thuốc này không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Từ bài viết trên thì các bậc phụ huynh có thể an tâm phần nào nếu không may trẻ bị mắc bệnh viêm tai giữa. Ngoài ra lời khuyên là người lớn nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay khi có những triệu chứng ban đầu nhé.

Leave a Reply