Các triệu chứng cảm lạnh và cách chữa hiệu quả tại nhà

Cảm lạnh là một trong các bệnh thường gặp trong năm, nhất là những biến đổi của thời tiết, triệu chứng cảm lạnh và cách chữa hiệu quả tại nhà sẽ giúp bạn đánh bay cảm lạnh nhanh chóng.

triệu chứng cảm lạnh và cách chữa hiệu quả

Nguyên nhân gây cảm lạnh

Thường thì người bị cảm lạnh có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra những chủ yếu vài nguyên nhân sau:

Do sự biến động của thời tiết nhất là vào những lúc chuyển giao của thời tiết giữa mùa này sang mùa kia thường gây ra những nhiễu động cũng như vào mùa đông do thời tiết lạnh sâu cũng là nguyên nhân gây cảm lạnh, đây là bệnh lây lan qua đường hô hấp.

Tìm hiểu: cảm lạnh và cảm cúm khác nhau thế nào

Hoặc có thể do bạn không có biện pháp giữ ấm cơ thể gây nên cảm lạnh.

Có thể bạn ngồi đúng luồng không khí bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Nhất là những lúc sáng sớm và chiều thường có khí lạnh nếu bạn không giữ ấm thường gây ra cảm lạnh.

Các triệu chứng cảm lạnh và cách chữa

Với bệnh cảm lạnh thường gây ra cho người bệnh những triệu chứng của bệnh cảm lạnh như:

Sổ mũi, ngạt mũi.

Nhức đầu, nặng đầu.

Ho, sốt, đau nhức cơ

Hoặc các biểu hiện trằn chọc khó ngủ, hay khi đi ngủ gây đổ mồ hôi cũng như các biểu hiện khó ngủ và nhiều các nguyên nhân khác.

Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị Cảm cúm đau họng từ cojecamcum.vn

Các cách chữa cảm lạnh

Đối với cảm lạnh thì chúng ta nên áp dụng các biện pháp chữa theo cách dân gian để điều trị cảm lạnh.

Xông lá cây: Đây là một trong những cách chữa cảm lạnh rất hiệu quả. Đây cũng là cách được người xưa sử dụng rất nhiều trong điều trị cảm lạnh.

Bạn chỉ cần vài loại lá như sau: lá bưởi hoặc vỏ bưởi, cúc tần, kinh giới, lá ngải mỗi loại lá một chút. Sau đó bạn cho một chút nước và các loại lá đã chuẩn bị sạch cho vào nồi đun sối và để cho sôi khoảng vài phút cho kỹ. Bạn cũng phải chuẩn bị một cái chăn mỏng để chùm khi xông. Khi nồi nước đã được bạn cho ra và đồng thời cởi bỏ quần áo, đồng thời chùm chăn vào nồi nước là cây tiến hành mở hé vung cũng như hít hơi nước bốc lên và sau đó tiến hành xông, sao cho toát hết mồ hôi ra sau đó bạn ngừng xông và tiến hành lau khô người mặc lại quần áo và nằm nghỉ.

Tham khảo nguyên nhân và cách điều trị cảm cúm lâu ngày tại địa chỉ: http://cojecamcum.vn/cam-cum-lau-ngay-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/

Cách đánh gió: Với cách này có 2 cách đánh khác nhau: một cách là dùng bạc và trứng gà để đánh gió, với cách này thì bạn có thể sử dụng một vật bằng bạc cùng với một vài quá trừng gà luộc chính loại bỏ lòng đỏ, có thể ăn sau khi đánh xong, đồng thời bạn cũng phải có một mảnh vải mỏng. Đầu tiên bạn dải mảnh vải ra và cho lên lòng trắng trứng gà và sau đó cho bạc vào trong lòng trắng và cuối cùng quấn chặt mảnh vải lại và tiến hành đánh khi trứng còn nóng và tiến hành đánh từ trán trở xuống đến tứ chi và đánh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài đối với vùng ngực. Đồng thời phải đánh từng vùng xong mới đánh vùng khác.

Cách thứ 2 cũng tương tự chỉ khác là bạn thoa dầu gió lên những khu vực đánh gió và sử dụng các vật dụng cạo gió bằng các miệng bát chén hoặc muỗm có các đường cong bán nguyệt phần còn lại làm tương tự như cách đánh gió bằng trứng.

Cháo giải cảm: Cháo thịt hoặc cháo trắng với hành hoặc tía tô, giúp người bệnh giải cảm cũng như bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh cảm lạnh, bởi trong hành có khả năng sát trùng rất cao nên rất thích hợp cho giải cảm.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chữa trị khác bạn có thể tham khảo thêm.

Trên đây là những thông tin về các triệu chứng cảm lạnh và cách chữa trị để bạn áp dụng. Chúc bạn thành công.

Bài trước: http://yduocvn.net/2018/02/01/benh-cam-cum-nen-gi-de-de-khoi-benh-va-giup-mien-dich-khoe-manh/

Leave a Reply