Dinh dưỡng bổ sung cho bệnh viêm xương khớp

Viêm khớp đề cập đến tình trạng viêm khớp hoặc khớp trong cơ thể. Một trong những loại viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp hoặc “viêm khớp thoái hóa”. Thường được mô tả là viêm khớp “hao mòn”, nó ảnh hưởng đến hơn 15 triệu người Mỹ.

Xem thêm: Cứng khớp – triệu chứng không thể coi thường

Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp giảm bớt hoặc giảm đau do viêm xương khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu axit béo omega-3 và gia vị gừng và nghệ có thể giúp giảm viêm. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa – được tìm thấy nhiều trong hầu hết các loại rau và trái cây – có thể giúp làm giảm tổn thương mô do viêm.

  • Ăn cá nhiều mỡ như cá hồi, hoặc thử một nguồn axit béo omega-3 khác như quả óc chó hoặc hạt lanh mới xay hàng ngày.
  • Thường xuyên sử dụng gừng và nghệ . Trà gừng là một ví dụ điển hình.
  • Ăn một lượng lớn rau và trái cây được trồng hữu cơ mỗi ngày.

Xem thêm: Những cách giảm đau khớp hiệu quả không phải ai cũng biết

Sau đây là các chất dinh dưỡng, thực vật và các hợp chất khác mà Bác sĩ Weil thường khuyên dùng cho sức khỏe khớp:

  • Glucosamine sulfate. Glucosamine sulfate cung cấp các khớp nối với các khối xây dựng mà chúng cần để giúp sửa chữa sự hao mòn tự nhiên trên sụn gây ra bởi các hoạt động hàng ngày. Cụ thể, glucosamine sulfate cung cấp nguyên liệu cần thiết cho cơ thể để sản xuất một mucopolysaccharide (gọi là glycosaminoglycan) được tìm thấy trong sụn. Các nguồn bổ sung có nguồn gốc từ động vật có vỏ. Sử dụng ở dạng bổ sung, glucosamine có thể giúp cải thiện việc duy trì sụn khỏe mạnh với sự lắng đọng glycosaminoglycan.
  • Chondroitin. Chondroitin bảo vệ sụn và thu hút chất lỏng cung cấp cho mô chất lượng hấp thụ sốc của nó.

Xem thêm: Những cách trị gai khớp gối hiệu quả cần biết

  • Dầu hoa anh thảo buổi tối. Một nguồn axit gamma-linolenic (GLA) có thể giúp duy trì các khớp khỏe mạnh bằng cách thay đổi tình trạng viêm.
  • Các loại thảo mộc và gia vị. Gừng, húng quế thánh, nghệ, trà xanh, hương thảo, scutlellaria và huzhang đều có các hợp chất chống viêm tự nhiên được gọi là chất ức chế COX-2.
  • Axit béo omega-3. Chứa chủ yếu EPA và DHA, đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giúp duy trì sức khỏe và sự linh hoạt của xương.

Leave a Reply