Sổ tay chọn mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp và các loại sàn nhựa khác

 

Sàn tại sàn gỗ Nguyễn Kim bao gồm: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp cao cấpsàn nhựa vân gỗ. Dù các sản phẩm sàn  này được tạo ra từ các nguyên liệu gỗ với chất lượng gỗ khác nhau nhưng đều có chung một vài quy cách nhất định.

Quy cách được hiểu là hình dáng của sản phẩm từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao… nói chung là tất cả các yếu tố làm nên hình dáng riêng biệt của sàn . Trong bài này, tạm gác lại dòng sàn cao cấp tự nhiên, chúng ta hãy tìm hiểu về dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp và sàn nhựa tại sàn gỗ Nguyễn Kim

sàn gỗ công nghiệp cao cấp

 

Quy cách của sàn gỗ  nói chung và sàn gỗ công nghiệp cao cấp nói riêng

Thường thì quy cách của sàn gỗ công nghiệp cao cấp hay sàn nhựa chỉ có hai loại. Thứ nhất là hàng phổ thông và thứ hai là hàng đặc biệt. Vì sao lại có hai loại quy cách như vậy là bởi vì mỗi loại gỗ có tính chất, đặc tính khác nhau không chỉ về độ cứng, độ bền, độ chịu nhiệt mà còn về khả năng chống chọi với môi trường. Từng quy cách sẽ phù hợp với từng loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp do chất lượng gỗ không đồng đều.

Cụ thể, về quy cách hàng phổ thông (loại sàn gỗ bình thường): độ dày thường là 15 đến 17 mm. Chiều rộng bản gỗ linh động từ giới hạn nhỏ nhất là 60 mm đến 95 mm, chiều dài thanh gỗ thì đa dạng hơn có thể là 450 mm, 600 mm, 750 mm, 900 mm; 1,05 m… Những dòng sàn công nghiệp này chỉ sử dụng ở những nơi có điều kiện bình thường như phòng ngủ chứ không nên sử dụng tại các nơi có điều kiện khác biệt như nguy cơ chịu nước của phòng bếp hay cường độ đi lại cao của phòng khách.

sàn nhựa tại sàn gỗ Nguyễn Kim

Còn đối với loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn nhựa tại sàn gỗ Nguyễn Kim chất lượng cao hay còn gọi là hàng đặc biệt thì độ dày sẽ phong phú hơn: nhỏ nhất vẫn là 15 mm và lớn nhất là 20mm. Đối với sàn nhựa, có các dòng dán với sàn bằng keo và dòng liên kết với nhau bằng hèm khóa giống như dòng sàn công nghiệp. Về chất lượng thì dòng sàn nhựa dùng hèm ổn định và liên kết tốt hơn nhưng giá thành lại cao hơn hẳn loại dùng keo.

Leave a Reply