Trị ho cho trẻ,mẹo mà được dân gian đúc kết

Từ ngày xưa.khi mà thuốc tây y còn có tại Việt Nam thì các bậc đi trước đã biết dùng các cách trị bệnh từ các thảo dược dân gian.dưới đây là một vài mẹo trị ho hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn trong một vài trường hợp nào đó.

1. Trị ho bằng chanh và mật ong

cach-lam-chanh-dao-ngam-12

Trị ho bằng cách này cũng khá phổ biến và đương nhiên đi cùng với nó là hiệu quả cũng rất tốt, chanh khi kết hợp với mật ong rất lành tính,vị ngọt nên rất thích hợp cho bé dùng. Mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng 2-3 muỗng cà phê, ngày sử dụng 2 lần thì cơn ho sẽ nhanh chóng chấm dứt. Tuy nhiên thì khi sử dụng sản phẩm này thì không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng và thay mật ong bằng đường phèn để đảm bảo cho sức khỏe của bé.

2.Quất xanh

Quất là anh em cùng họ với chanh nên đương nhiên là nó không thể kém người anh em mình về khoản trị ho này được rồi. Cách chế biến cũng có phần đơn giản hơn và sử dụng ngay được nên rất phù hợp cho nhà nào không có sẵn lọ chanh ngâm thì có thể dùng cách này. Đầu tiên là lấy 2-3 quả quất rửa sạch,thái lát mỏng,rồi trộn với đường phèn sau đó mang hấp cách thủy  15-10 phút, trộn phần quất với đường sau khi đã hấp, bỏ vỏ và có thể sử dụng. Dùng ngày 2-3 lần và đều đặn trong 2-3 ngày thì bệnh ho sẽ giảm.

3.Hoa đu đủ đực

149182797186718-be-9

Hoa đu đủ đực cũng là một vị thuốc chữa ho cực tốt.cách chế biến thì cũng giống như quất.chúng ta lấy vài hoa đu đủ đực tầm 15g . Sau đó đem hấp với đường phèn trong 15p rồi dùng mỗi ngày 2-3 lần.

4. Thoa dầu gió vào lòng bàn chân,ngực và bụng

Khi mà chúng ta có biểu hiện sổ mũi, hắt hơi,khó thở, hay ho thì hãy xoa chút dầu gió vào lòng bàn chân, ngực, bụng, sau lưng ở vị trí buồng phổi. Tuy đơn giản nhưng nó cũng giảm cơn ho khá tốt cho các bạn.

5.Cải cúc và mật ong

Chỉ với ít mật ong và rau cải cúc, cách chế biến để sử dụng thì cũng rất đơn giản. Chỉ cần lấy khoảng nửa bát con rau cải cúc tươi, đem rửa sạch rồi thái nhỏ, sau đó cho thêm vào 1 ít mật ong, mang hấp cách thủy. Để khoảng 15-20p rồi bỏ ra, đợi nguội rồi sử dụng . Và uống 2-3 lần trong ngày, để phát huy tác dụng thì nên sử dụng 3-4 ngày liên tiếp.

Hy vọng với các biện pháp trị ho trên thì đã phần nào giúp bạn trị được những cơn ho một cách đơn giản và nhanh nhất khi mà bạn không muốn chúng ta quá phụ thuộc vào thuốc tây y.

Leave a Reply