Tại sao người trẻ mắc chứng suy giảm trí nhớ mất tập trung?

Suy giảm trí nhớ mất tập trung ngày càng gặp nhiều ở những người trẻ tuổi, kể cả lứa tuổi học sinh, sinh viên. Suy giảm trí nhớ, mất tập trung mang lại phiền toái và năng suất lao động giảm sút, thậm chí gây nguy hiểm cho chính bản thân người bị.

1 Biểu hiện của suy giảm trí nhớ, mất tập trung

Biểu hiện của suy giảm trí nhớ, mất tập trung là thường xuyên quên quên, nhớ nhớ các công việc cần làm. Không nhớ những tiểu tiết trong công việc. Thường xuyên quên mình đang định làm gì hay đang có ý định đi đâu. Thường xuyên quên các đồ dùng, vật dụng cần dùng đang để ở đâu, thậm chí quên mình định lấy đồ vật này để sử dụng vào mục đích gì…

Những thực phẩm chống suy giảm trí nhớ tốt nên biết.

Suy giảm trí nhớ mất tập trung

Biểu hiện khác nữa là không thể tập trung vào làm việc, đặc biệt là những công việc lao động sử dụng chất xám, những công việc đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác… bởi vậy mà hiệu quả công việc bị giảm sút.

2. Nguyên nhân của chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung ở những người trẻ tuổi. Trong đó nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là do căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và công việc dẫn đến Stress, thường xuyên thiếu ngủ khiến tinh thần uể oải, mệt mỏi.

Thường xuyên sử dụng bia rượu, các chất gây nghiện và thức ăn công nghiệp khiến mất cân bằng dinh dưỡng, thừa dầu mỡ. Một chế độ ăn nghèo nàn về mặt dinh dưỡng sẽ khiến các tế bào thần kinh giảm sút một cách đáng kể và đây là nguyên nhân dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung.

Suy giảm trí nhớ ở người già và người trẻ có gì khác.

Lối sống hiện đại ảnh hưởng tới sự mất tập trung

Nguyên nhân cũng có thể do mắc một số bệnh lý như đái tháo đường, tuyến giáp, trầm cảm… Việc sử dụng thuốc điều trị một số bệnh cũng là một nguyên nhân khiến trí nhớ có phần bị suy giảm.

3. Làm thế nào để điều trị chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung

Suy giảm trí nhớ mất tập trung gây ra nhiều phiền toái cũng như hậu quả nghiêm trọng trong công việc và cuộc sống của những người trẻ tuổi. Vậy làm thế nào để cải thiện cũng như tránh được tình trạng của chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung này?

Trước hết cần sắp xếp lại công việc để giảm áp lực của công việc, để bạn có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống. Chỉ có như vậy bạn mới tránh xa được Stress và cân bằng cuộc sống của mình. Ngủ đủ giấc và uống nhiều nước sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chọn cho mình một môn thể thao phù hợp như bơi, chạy bộ, Yoga… thể thao giúp bạn vận động cơ thể để giải tỏa căng thẳng, stress đem lại một tinh thần sảng khoái và vui vẻ. Giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn.

Yoga cải thiện suy giảm trí nhớ mất tập trung

Có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung hoa quả, rau xanh và các thực phẩm giàu đạm và sắt để bổ sung dinh dưỡng cho não bộ hoạt động tốt hơn. Tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích và các thực phẩm ăn nhanh, thực phẩm công nghiệp.

Thói quen gây teo não và suy giảm trí nhớ nên tránh.

Suy giảm trí nhớ, mất tập trung ở những người trẻ hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như chúng ta duy trì một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao và một chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý.

Bài trước đó: http://yduocvn.net/2018/04/08/huong-dan-cach-tri-mui-dan-gian-bang-quat-nghe-va-mat-ong/

Leave a Reply