Những triệu chứng của bệnh đau dạ dày – Những điều bạn cần lưu ý

Đau dạ dày là căn bệnh dễ mắc, dễ tái phát nhưng lại khó chữa. Nó có thể gây nên những cơn đau tại vùng bụng. Nhưng nếu như bạn kịp thời phát hiện thông quan những triệu chứng của bệnh đau dạ dày và chữa trị sớm thì công việc điều trị sẽ đỡ khó khăn hơn

Các triệu chứng ấy sẽ là:

1, Có cảm giác đau rát, khó tiêu

Triệu chứng này sẽ xảy ra ở vùng bụng trên, và có các biểu hiện như ợ chua, nóng rát ở dạ dày. Ăn vào sẽ giúp bạn cải thiện tình hình hoặc đôi khi là làm bệnh càng nặng hơn.

nhung-trieu-chung-cua-benh-dau-da-day-02

Ăn đồ có vị chua, khi no hoặc đói đều bị đau bụng trên thì chính xác bạn đã bị đau dạ dày.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Nôn, buồn nôn

Trừ chị em phụ nữ đang mang bầu và bị nôn do nghén, các trường hợp còn lại hay có cảm giác buồn nôn thì tốt nhất là nên đi khám ngay, vì đây là biểu hiện chính xác của căn bệnh đau dạ dày và gặp tại đa số những người mắc bệnh này.

3, Không muốn ăn, cơ thể mệt mỏi

nhung-trieu-chung-cua-benh-dau-da-day-02

Cơ thể mệt mỏi thì khiến cho chúng ta không muốn ăn. Nhưng ở nhiều đối tượng, khi dạ dày bị tổn thương sẽ không muốn dung nạp thêm thức ăn nữa, nhưng lại vẫn tiết dịch vị, làm cho người bệnh cảm thấy đắng miệng, mất cảm giác vị giác. Đây là những triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Nếu triệu chứng này xảy ra ở trẻ nhỏ, chán ăn cũng là một biểu hiện của dạ dày, đừng nhầm lẫn là bé biếng ăn.

4, Ợ hoặc chướng bụng

Ở các bệnh nhân thì rất hay gặp tình trạng này. Nếu đang tự nhiên mà bạn hay bị ợ hoặc đầy bụng thì tốt nhất là nên đi khám. Nhất là ợ chua là một hiện tượng mà những người mới mắc bệnh dạ dày rất hay gặp phải.

Nguyên nhân là do dịch axit trào ngược lên thực quản, khiến cho người bệnh thấy nóng rát, đau nhức, lan lên họng khiến miệng đắng. Bạn không nên coi nhẹ triệu chứng này.

Ợ chua 1 lần 1 tháng thì có thể là bình thường, nhưng 1 tuần 1 lần thì lại nên chú ý. Còn nếu như ợ chua vài lần trong 1 tuần thì đó chính là rắc rối, vì căn bệnh có thể đã phát triển nặng hơn.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

5, Sau khi ăn bị đầy bụng trên

Ở nhiều trường hợp những triệu chứng của bệnh đau dạ dày mới đầu chỉ là biểu hiện nhẹ và thường đến rồi đi trong thời gian ngắn. Nhưng nếu như chúng ta để lâu thì bệnh sẽ nặng hơn và nâng mức độ nguy hiểm của chúng. Chính vì vậy mọi lời khuyên cho bạn là hãy lắng nghe cơ thể mình, khi có những dấu hiệu lạ thì nên đi khám bác sỹ ngay.

nhung-trieu-chung-cua-benh-dau-da-day-01

>>> Xem thêm: Curcumin Nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply