[GÓC SỨC KHỎE] Cách làm teo búi trĩ hiệu quả nhất

Cách làm teo búi trĩ nào là hiệu quả nhất? Theo những bác sĩ chuyên vê khoa hậu môn – trực tràng thống kê cho biết thì hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị như thế nào là cách làm teo búi trĩ.Những phương thuốc này thường nhiều người truyền tai nhau là “thuốc gia truyền” do nhiều người đồn đại. Thế nhưng điều này sẽ làm nhiều người hoang mai không biết là nên đi khám hay là tự ý mua và điều trị tại nhà là hợp lý.

Cách là teo búi trĩ như thế nào là hiệu quả nhất

Thực tế thì khi bạn mắc hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài thì tốt nhất nên tới các trung tâm y tế, bệnh viện để chuẩn đoán, khám và điều trị. Khi đó các bác sĩ sẽ kê những đơn thuốc cho bạn điều trị để búi trĩ teo lại, Đó là phương pháp phổ biến đối với trường hợp búi trĩ lòi ra ngoài..

Thuốc bôi mỡ làm teo búi trĩ

Ưu điểm:  thuốc bôi mỡ được biết đến là loại thuốc tiết kiệm, tiện lợi, người bệnh có thể áp dụng tại gia hiệu quả, trường hợp được chỉ định sử dụng nhiều nhất là khi mắc bệnh trĩ cấp độ nhẹ , trĩ nội đô 1- 2. Thuốc có tác dụng là búi trĩ teo lại, giảm đau sưng vùng hậu môn do búi trĩ gây ra. Ngoài ra thì thuốc bôi mỡ làm teo búi trĩ có thể kết hợp với nhiều loại thuốc khác nhau, mang tính hỗ trợ kết hợp điều trị để điều trị bệnh tốt hơn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc phải có được sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa.

Nhược điểm: Ưu điểm lớn nhất với phương pháp sử dụng thuốc làm teo búi trĩ đó là thời gian sử dụng thuốc ở 1 thời điềm nhất định và sử dụng thuốc tùy theo mức độ của bệnh trĩ. Đây là phương thuốc chỉ mang tính chất là tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị bệnh trĩ nói chung và làm búi trĩ teo lại nói riêng chứ không có tác dụng triệt búi trĩ hoàn toàn. Nếu dùng sai phương thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ thì sẽ gây ra những tác dụng phụ không đáng có và rấ nguy hiểm cho người bệnh khi sử dụng.

Lời khuyên chân thành từ các bác sĩ:

Tốt nhất bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh trĩ mà không có được tư vấn, tham khảo từ các bác sĩ chuyên khoa.

Việc sử dụng thuốc phải đúng điều lượng và thời gian sử dụng nhất định theo đúng chỉ định từ bác sĩ điều trị

Khi sử dụng thuốc bôi mở điều trị, nếu thấy có những tác dụng phụ đi kèm như dị ứng, mẫn ngứa,… thì nên dừng lại ngay, báo với bác sĩ điều trị để được đổi thuốc. Khuyến khích không nên sử dụng các bài mẹo từ dân gian.

Mong những thông tin trên có thể giúp ít cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ và phần nào trả lời được cách làm teo búi trĩ hiệu quả nhất dành cho bạn đọc.

Leave a Reply