Đi tiểu nhiều lần và nhiều nước có phải là bệnh không?

Hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần và có kèm theo một số biểu hiện như tiểu đau, tiểu buốt, đôi khi tiểu lẫn máu, cảm giác đau vùng lưng và vùng bụng dưới,… Những triệu chứng này kéo dài gần 2 tuần không khỏi. Ban đầu tôi nghĩ nguyên nhân do thời tiết thay đổi, nhưng thấy bệnh không khỏi nên lo quá. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi vấn đề đi tiểu nhiều lần và nhiều nước có phải bị bệnh không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Văn V, 40 tuổi, Ba Vì, Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh,

Thông thường, một người bình thường có thể đi tiểu từ 7-9 lần, lượng nước tiểu mỗi lần không quá 400ml. Tiểu nhiều lần là tình trạng tiểu nhiều trên 10 lần/ ngày, tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

tiểu nhiều lần và nhiều nước

Đi tiểu nhiều lần và nhiều nước có phải là bệnh không?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Tiểu nhiều lần nếu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và nhanh chóng kết thúc thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tiểu nhiều lần kéo dài kèm theo những triệu chứng bất thường như:  tiểu buốt, tiểu đau, khó chịu, tiểu lẫn máu, đau vùng lưng, vùng bụng dưới…thì bạn không nên chủ quan bởi đây có thể báo hiệu bạn đang mắc bệnh:

+ Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang: Bệnh chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây nên tình trạng điển hình tiểu nhiều lần, tiểu buốt, buốt, tiểu đau, thậm chí tiểu ra lẫn máu,…là bệnh lý thường gặp, phổ biến xảy ra trên hệ thống đường tiết niệu và gây nên những khó khăn trong cuộc sống và sức khỏe người bệnh..

+ Sỏi đường tiết niệu: hiện tượng cọ xát, kích thích cổ bàng dẫn đến đi tiểu nhiều, tiểu không hết cảm giác đau buốt khi đi tiểu… có thể kèm theo các biểu hiện đau rát khi đi tiểu, tiểu ra máu, đau vùng lưng, vùng bụng…

+ Bệnh về tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt là những bệnh lý khi mắc phải, có thể dẫn đến chèn ép bàng quang vào niệu đạo, gây nên hiện tượng kích thích bàng quang dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần.

+ Ngoài những bệnh lý nêu trên thì một số bệnh như lý như: bệnh đái tháo đường, bệnh suy tuyến giáp… cũng có thể dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần và nhiều nước.

lời khuyên với tình trạng tiểu nhiều

Lời khuyên với tình trạng tiểu nhiều của anh V

Với những triệu chứng anh V mô tả thì có thể anh đã mắc bệnh. Nhưng thông tin chưa đưa ra cụ thể số lần đi tiểu thường là bao nhiêu? Như thế nào gọi là tiểu nhiều nước, có phải do bệnh lý gây ra không thì chỉ khi được thăm khám cụ thể tình trạng của anh,  bác sĩ mới chẩn đoán xác định bệnh lý nào gây nên hiện tượng tiểu nhiều và nhiều nước. Bởi vậy để tránh những biến chứng nguy hại của bệnh đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản thì anh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và trị bệnh kịp thời tại cơ sở y tế uy tín.

Phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ gợi ý dành cho mọi người. Là phòng khám chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình chất lượng cao với nhiều trang thiết bị y học tiên tiến và hiện đại. Đặc biệt, với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm; phương pháp  điều trị bệnh độc đáo  “đông tây y kết hợp” đạt hiệu quả cao. Tại đây đã có hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám và điều trị bệnh đã hài lòng về kết quả đạt được.

Hơn nữa, mọi thủ tục thăm khám và điều trị bệnh rất nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở y tế. Tất cả hội tụ tạo nên phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chất lượng đáp ứng nhu cầu mong mỏi của đông đảo người bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về đi tiểu nhiều lần và nhiều nước có phải bệnh không? bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (04).38.255.599 – 0123.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bạn đang tham khảo bài viết tư vấn sức khỏe tại danh mục: http://yduocvn.net/category/thong-tin-y-duoc/

Leave a Reply