Điều dưỡng Nha khoa sẽ làm những công việc gì?

Điều dưỡng Nha khoa sẽ làm những công việc gì? Đối với các bạn sinh viên đang muốn theo học ngành điều dưỡng nha khoa chắc hẳn đều có chung thắc mắc này, bài viết này sẽ chia sẻ đôi chút thông tin về ngành điều dưỡng nha khoa và những công việc thực hiện để bạn tham khảo nhé.

Điều dưỡng Nha khoa sẽ làm những công việc gì?

Điều dưỡng Nha khoa làm các công việc gì?

Như các bạn biết Nha Khoa là 1 chuyên ngành chăm sóc về các vấn đề về răng miệng của bạn chính vì thế Sau khi học Điều dưỡng Nha khoa các điều dưỡng viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn về chăm sóc răng miệng thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Cụ thể công việc của các điều dưỡng nha khoa là: đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị người bệnh trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc răng miệng. Thực hiện một số kỹ thuật cơ bản như lấy cao răng, quá trình kỹ thuật hàn răng, kỹ thuật nhổ răng sữa, thủ thuật trám bít hố rãnh răng và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung.

các Điều dưỡng Nha khoa còn được đào tạo để thành thạo trong thực hiện chuẩn bị những dụng cụ, những phương tiện, những thuốc trợ giúp cho bác sỹ nhiệm vụ những kỹ thuật phức tạp của chuyên môn răng hàm mặt như: Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, những ca nhổ răng khó, những trường hợp chữa trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài (invisalign)….

Ngoài ra, Điều dưỡng Nha Khoa còn tham gia giám sát điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt; còn có trình độ tham gia công việc nghiên cứu khoa học, phải tham gia giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả bệnh nhân lẫn người khỏe mạnh. Và đặc biệt, có thể độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở cho mình trường học.

Cơ hội Việc làm các Điều dưỡng nha khoa Tại Việt Nam

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trên toàn cầu có hơn 60% trẻ em và trên 50% người lớn không bao giờ được khám răng miệng, ở Việt Nam có tới 85% trẻ em bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có tới 8 bị sâu răng. Không chỉ mắc sâu răng, mà thật ra chính thói quen lười khám răng miệng định kỳ khiến tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh viêm quanh răng rất cao: Với tỉ lệ trên 25% người ở lứa tuổi trung niên viêm lợi hoặc có túi lợi quanh chân răng, tỷ lệ này lên tới 35% ở lứa tuổi cao hơn, nếu không được điều trị kịp thời chứng viêm lợi và túi lợi quanh răng sẽ gây mất răng vĩnh viễn rất nhanh.

Cơ hội quá trình hành nghề dành cho Điều dưỡng Nha khoa là rất tốt

những bệnh viện, những cơ sở Răng – Hàm – Mặt liên tục tuyển những nhân viên Điều dưỡng Nha khoa, có kiến thức được biết biết về nha khoa. làm rõ, chia sẻ cho bệnh nhân những thông tin hữu ích nhất về răng miệng, các tầm quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe răng miệng.

sau khi rời ghế nhà trường, Điều dưỡng Nha khoa có thể làm việc tại: những trung tâm khám và chữa trị nha khoa từ tuyến Trung ương tới cơ sởcác trường Đại học, Cao đẳng Y tế, những địa chỉ Y tế dự phòng, các trung tâm Nha học đường.

Có thể nói, làm việc dành cho những Điều dưỡng viên nha khoa hiện nay là rất tốt.

Học Điều dưỡng Nha khoa ở đâu tốt nhất và có chuyên môn cao?

Hiện tại có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng hay trung tâm đào tạo về Răng – Hàm – Mặt khắp Cả Nước, trong đó trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số các trường dạy học về Răng – Hàm – Mặt tốt nhất.

Với địa chỉ vật chất hiện đại, khi dựa học tại đây, những học viên vừa học lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, học viên còn được thực tập Thực tại tại các trung tâmtrung tâm chăm sóc Răng – Hàm – Mặt. chính điều này sẽ giúp học viên có kiến thức vững thông tin hơn, và có thể đi làm luôn sau khi ra trường.

Trên đây là các đọc cho thắc mắc Điều dưỡng nha khoa làm được gì những công việc của điều dưỡng nha khoa sau khi ra trường. Nếu những thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng Nha khoa –Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch vui lòng gửi hồ sơ về địa chỉ nhà trường.

Leave a Reply