SỨC KHỎE DOANH NHÂN – THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP

Hiện nay, xã hội phát triển, ngành nghề kinh doanh đang là một xu hướng hiện nay. Nhưng người làm kinh doanh, thường hay thức khuya, suy nghĩ thậm chí thức trắng đêm để hoàn thành những dự án cho mình. Vấn đề sức khỏe của doanh nhân hiện nay ít được chú ý.

Theo Tổ chức lao động Quốc tế (ILO), doanh nhân được xếp vào nhóm nghề nguy hiểm (chỉ sau lính cứu hỏa và nhà báo). Do vậy, việc chăm sóc sức khoẻ hàng năm luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nhân thành đạt hiện đại. Bởi hơn ai hết, họ ý thức được rằng sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của doanh nghiệp

Doanh nhân là một trong những người có vai trò chủ chốt trong vận hành và phát triển doanh nghiệp để làm ra hàng hóa chất lượng, uy tín và đáng tin cậy, giải quyết công ăn việc làm và nguồn của cải cho xã hội. Đặc thù ngành nghề khiến họ bận rộng mà quên đi sức khỏe của mình.

Đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe

Công việc bận rộn khiến doanh nhân thường xuyên làm việc với cường độ nặng, đặc biệt làm việc trí óc nên hay căng thẳng đầu óc dẫn đến đau đầu mệt mỏi. Doanh nhân thường thiếu ngủ, hoa mắt, chóng mặt do phải làm muộn, thức khuya để nghiên cứu chiến lược kinh doanh, điều hành… Thậm chí ngay cả khi ăn uống, họ cũng stress vì nghĩ tới công việc.

sức khỏe doanh nhân thành công doanh nghiệp

Các doanh nhân thường xuyên stress trong công việc

Riêng tại Việt Nam, theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường, kế toán và kiểm toán Grant Thornton vào năm 2009, tỷ lệ doanh nhân có mức độ stress tăng qua các năm của Việt Nam bằng với Thổ Nhĩ Kỳ (72%), chỉ đứng sau Trung Quốc (76%), Mexico (74%) và cao hơn rất nhiều các nước trong khu vực như: Thái Lan, Singapore. Những công việc thường hay khiến họ phải đau đầu thường là kinh doanh, bất động sản, các công việc liên quan đến nhà đất, ….

>>>> Xem thêm: nhà đất hòa xuân đà nẵng tại đây

Chế độ sinh hoạt của các doanh nhân thường xuyên bị đảo lộn. Đặc biệt, việc thường xuyên tiếp khách, uống rượu bia, hút thuốc lá liên tục là điều không thể tránh khỏi đối với các doanh nhân. Cùng với môi trường làm việc, stress, rượu bia và thuốc lá là thủ phạm chính gây nhiều bệnh lý nguy hiểm như: tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ, tim mạch, stress… và thậm chí là ung thư. Các bệnh ung thư thường gặp của giới doanh nhân thường là: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư buồng trứng, ung thư vú…

Mặc dù ý thức được việc bảo vệ sức khỏe nhưng vì quá bận rộn với công việc, nhiều người đã xao nhãng việc chăm sóc cho bản thân.

Chủ động bảo vệ sức khỏe – Bí quyết để mọi doanh nhân thành công

Hơn ai hết, doanh nhân càng phải chú trọng đến sức khỏe bởi họ chính là người chịu trách nhiệm cho công ăn việc làm của nhân viên và sự phát triển của công ty. Sức khỏe là điều kiện để doanh nghiệp duy trì, phát triển và ngày càng thịnh vượng.

Để có sức khỏe tốt, doanh nhân cần lưu ý:

  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học: tăng cường rau xanh, trái cây, và sử dụng lượng tinh bột, lượng thịt cá phù hợp theo định lượng khoa học trong khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ nước mỗi ngày.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền vì những sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa hóa chất độc hại. Hạn chế ăn đồ nướng, chế biến ở nhiệt độ cao.
  • Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao mỗi ngày
  • Bố trí, sắp xếp công việc một cách khoa học, hạn chế căng thẳng
  • Khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ: đây là việc làm hết sức quan trọng mà các doanh nhân không nên bỏ qua. Việc khám tầm soát ung thư định kỳ giúp phát hiện sớm các bất thường, tổn thương tiền ung thư hay các khối u trên cơ thể. Từ đó điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các biến chứng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Tầm soát ung thư còn giúp phòng nhiều bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Đây là chìa khóa để doanh nhân có sức khỏe tốt, đảm bảo được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và thành công trong công việc.

    >>> Xem thêm: Cách sử dụng gương bát quát trong phong thủy tại đây

Leave a Reply