Ung thư gan di căn sang xương

Ung thư gan di căn sang xương. Một trong những căn bệnh nguy hiểm ngày càng gia tăng thêm hiện nay là bệnh ung thư gan. Tại những giai đoạn cuối ung thư gan sẽ di căn tới các bộ phận khác trên cơ thể như phổi, não, xương,… Trong đó ung thư gan di căn sang xương là một biến chứng hết sức nguy hiểm. Bạn đang muốn biết thêm nhiều thông tin về căn bệnh này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Bệnh ung thư gan di căn sang xương

Đây là biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh cũng như ảnh hưởng tới việc tiến hành điều trị bệnh.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan di căn sang xương

Các biến chứng khi ung thư gan di căn sang xương

Biến chứng này xảy ra tại các vị trí như xương cột sống, xương chậu, xương sọ, xương sườn,… Các triệu chứng mà người bệnh có thể gặp phải như:

  • Dễ gãy xương: tình trạng xảy ra khi sau khi cảm nhận được các cơn đau xương không có dấu hiệu báo trước do cấu trúc của xương bị ảnh hưởng.
  • Đau xương: sự phá hủy cấu trúc xương tạo nên các cơn đau dữ dội kích thích vùng vỏ xương, chèn ép dây thần kinh, phá hủy cấu trúc của xương.
  • Chèn ép tủy sống: vừa làm đau lưng vừa đau dây thần kinh của người bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư gan di căn sang xương

Tùy thuộc vào vị trí di căn của ung thư, kích thước khối u tại gan hay khối u di căn, tình hình sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ đề ra các phương pháp trị liệu tương ứng:

  • Trị liệu gãy xương bệnh lý: phối hợp đa chuyên khoa (chỉnh hình, xạ trị, nội khoa) để kiểm soát gãy xương. Bác sĩ có thể phẫu thuật cố định xương cho người bệnh giúp kéo dài thời gian phát triển bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư gan di căn sang xương

  • Trị liệu nhờ thuốc: chắc chắn ở giai đoan này người bệnh vô cùng đau đớn. Do đó bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc có tác dụng giảm đau và truyền tĩnh mạch định kỳ. Trước đó người bệnh sẽ được khám để đánh giá mức độ.
  • Phương pháp xạ trị: đây là cách dùng chất phóng xạ hay những tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Biện pháp này có hiệu quả cao trong việc giảm đau, thường được dùng trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan. Giúp kéo dài sự sống, giảm thiểu các triệu chứng.

Ngoài việc điều trị cho người bệnh, người nhà nên thường xuyên quan tâm tới tình trạng, tinh thần của họ. Nhu cầu chia sẻ, an ủi, đáp ứng những mong muốn của bệnh nhân trong thời gian này nhiều hơn bao giờ hết.

Những thông tin trên đây hi vọng chắc chắn đã cung cấp cho bạn thêm những hiểu biết về căn bệnh ung thư gan di căn sang xương nguy hiểm như thế nào và chữa trị ra sao.

Leave a Reply