Ung thư phổi có lây nhiễm không

Bạn đã biết gì về bệnh ung thư phổi? Bạn băn khoăn không biết ung thư phổi có lây nhiễm không? Hãy trang bị thêm kiến thức về sức khỏe để có cuộc sống lành mạnh. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây!

Liệu ung thư phổi có lây nhiễm không?

Không chỉ người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh bình thường đều lo sợ việc ung thư phổi sẽ gây lây nhiễm cho người khác. Thực hư tin đồn này như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho Ung thư phổi có lây nhiễm không

Ung thư phổi có lây nhiễm không? Lây nhiễm như thế nào?

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng ta có thể yên tâm rằng ung thư phổi hoàn toàn không lây nhiễm. Đơn giản là vì không có nguồn để lây nhiễm. Hầu hết nguyên nhân chính của các ca ung thư phổi đều do môi trường sống tiếp xúc với khói thuốc lá.

Do đó bất cứ thông tin nào về việc bệnh nhân ung thư phổi có thể lây nhiễm qua đường hô hấp, tiếp xúc,… từ người này qua người khác là không đúng sự thật. Việc cách ly không uống chung, ăn chung với người bệnh ung thư phổi là không cần thiết. Có thể khẳng định đây là loại bệnh không lấy truyền.

Vậy nguyên nhân mắc bệnh ung thư phổi là gì?

Tình hình các ca mắc ung thư phổi ngày càng gia tăng nhanh ở nước ta. Sự  gia tăng không kiểm soát của các tế bào ung thư tại mô phổi diễn ra trong cơ thể người bị bệnh, không truyền nhiễm tới các đối tượng khác.

Kết quả hình ảnh cho Ung thư phổi có lây nhiễm không

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi còn chưa được xác định rõ tuy nhiên phần lớn những trường hợp mắc bệnh đều do hút thuốc lá và có môi trường sống tiếp xúc nhiều với khói thuốc. Là loại ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong hàng đầu, thông thường khi phát hiện triệu chứng rõ ràng thì người bệnh đã ở giai đoạn cuối.

Đề phòng ung thư phổi

Cách duy nhất để không mắc bệnh ung thư phổi là hãy tự bảo vệ bản thân mình ngay từ bây giờ. Các cách phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả:

  • Không hút thuốc. Chú ý môi trường sinh sống, làm việc.
  • Năng vận động, tập thể dục thường xuyên.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng thông qua khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Giảm khói nhà bếp, một số thành phần trong dầu thực vật có thể sản sinh chất ung thư.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc ung thư phổi có lây nhiễm không? Dù bệnh ung thư phổi không lây nhiễm giữa người bệnh với người tiếp xúc tuy nhiên bạn cần chủ động để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này từ bây giờ. Hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách bảo vệ môi trường sống quanh mình, không hút thuốc hay ở gần nơi có khói thuốc!

Leave a Reply