Làm thế nào để một máy tính sử dụng bộ lưu điện làm việc?

Những gì máy tính của bạn mong đợi để có được từ lưới điện là 120-volt AC điện dao động tại 60 Hertz

  • Cách lưới điện hoạt động

Điện năng hơi giống như không khí bạn thở: Bạn không thực sự nghĩ về nó cho đến khi nó bị thiếu. Sức mạnh chỉ là “đó”, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, liên tục.

Nó chỉ trong khi mất điện, khi bạn bước vào một căn phòng tối và theo bản năng nhấn công tắc đèn vô dụng mà bạn nhận ra sức mạnh quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào.

Bạn sử dụng năng lượng điện để sưởi ấm , làm mát , nấu ăn , làm lạnh , ánh sáng , âm thanh , giải trí , máy tính, thiết bị di động và thậm chí cả xe hơi của bạn. Không có sức mạnh, cuộc sống như chúng ta biết nó không tồn tại.

Điện năng di chuyển từ nhà máy điện đến nhà bạn thông qua một hệ thống tuyệt vời được gọi là lưới phân phối điện . Lưới điện khá công khai – nếu bạn sống ở khu vực ngoại thành hoặc nông thôn, rất có thể là nó được mở ra cho mọi người thấy. Nó thực sự là công khai, thậm chí bạn có thể không chú ý đến nó nữa. Não của bạn có khả năng bỏ qua tất cả các đường dây điện vì nó đã nhìn thấy chúng rất thường xuyên.

Mặc dù hầu hết chúng ta lấy lưới điện cho các cấp, nó là bất cứ điều gì nhưng đơn giản. Có 450.000 dặm (724.205 km) đường dây điện cao áp và 160.000 dặm (257.500 km) của đường dây tải điện trên cao tại Hoa Kỳ kết nối các nhà máy năng lượng điện cho gia đình và doanh nghiệp. Vì một lượng lớn năng lượng không thể được lưu trữ, điện phải được sản xuất khi nó được sử dụng. Lưới phân phối điện phải đáp ứng nhanh chóng nhu cầu dịch chuyển và liên tục tạo ra và định tuyến điện đến nơi cần thiết nhất.

Lưới điện cũng đang phát triển. Nâng cấp trong công nghệ hiện nay cho phép chúng tôi kết nối điện của chính nhà của chúng tôi tạo ra để lưới điện – sử dụng tấm pin mặt trời hoặc máy phát điện gió – và được trả lại bởi các tiện ích. Chính phủ liên bang Hoa Kỳ cũng đang đầu tư vào một mạng lưới thông minh được gọi là sử dụng công nghệ kỹ thuật số để quản lý hiệu quả hơn các nguồn năng lượng. Dự án lưới điện thông minh cũng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của lưới điện để truy cập các nguồn năng lượng tái tạo từ xa như điện địa nhiệt và các trang trại gió.

UPS Hyundai HD-1000VA

  • Cách để máy tính sử dụng bộ lưu điện làm việc

Một máy tính có thể chịu đựng sự khác biệt nhỏ so với đặc điểm kỹ thuật này, nhưng độ lệch đáng kể sẽ làm cho nguồn điện của máy tính bị lỗi.Bộ lưu điện thường bảo vệ máy tính chống lại bốn vấn đề về quyền lực khác nhau:

Điện áp tăng vọt và tăng đột biến – Thời gian khi điện áp trên đường dây lớn hơn mức cần thiết

Sags điện áp – Thời gian khi điện áp trên đường dây ít hơn nó nên được

Tổng số lần mất điện – Thời gian khi một đường truyền xuống hoặc cầu chì thổi ở đâu đó trên lưới hoặc trong tòa nhà

Sự khác biệt về tần số – Thời gian khi sức mạnh dao động ở mức nào đó ngoài 60 Hertz

Có hai hệ thống phổ biến hiện đang sử dụng: bộ lưu điện dự phòng và bộ lưu điện liên tục. Một bộ lưu điện dự phòng chạy máy tính tắt của các nguồn điện thông thường cho đến khi nó phát hiện một vấn đề. Tại thời điểm đó, rất nhanh (trong năm mili giây hoặc ít hơn) bật máy biến tần và chạy máy tính khỏi pin của bộ lưu điện . Một biến tần điện đơn giản hóa các nguồn DC cung cấp bởi pin vào 120-volt, công suất 60-Hertz AC.

Trong bộ lưu điện liên tục , máy tính luôn tắt nguồn pin và pin liên tục được sạc lại. Bạn có thể dễ dàng xây dựng một bộ lưu điện liên tục với bộ sạc pin lớn, pin và bộ biến tần. Bộ sạc pin liên tục tạo ra nguồn DC, biến tần liên tục quay trở lại nguồn AC 120-volt. Nếu mất điện, pin sẽ cấp nguồn cho biến tần. Không có thời gian chuyển đổi trong bộ lưu điện liên tục. Thiết lập này cung cấp một nguồn năng lượng rất ổn định.

Hệ thống chờ của bộ lưu điện phổ biến hơn rất nhiều cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ vì chúng có xu hướng đắt hơn một nửa so với hệ thống liên tục. Các hệ thống liên tục cung cấp năng lượng cực kỳ sạch sẽ, ổn định, vì vậy chúng có xu hướng được sử dụng trong các phòng máy chủ và các ứng dụng quan trọng của nhiệm vụ.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

 

Leave a Reply