Các loại Nấm Dược Liệu tốt nhất

Nấm dược liệu có một lịch sử lâu dài và đã được sử dụng hàng ngàn năm qua ở nhiều quốc gia Châu Á. “ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH GIÁ THẤP GIÁ TRỊ CỦA NẤM DƯỢC LIỆU” đó chính là lời mở đầu của Nalini phóng viên của The Huffington Post trong bài viết tổng hợp về 6 loại nấm dược liệu chống ung thư. Và quả thật trong vô vàng các chi và loài nấm, có 6 loại đã được nghiên cứu và cho thấy sự hiệu quả tích cực trong vai trò chống ung thư vì những loại nấm này chứa rất nhiều polysaccharides và beta glucans – là những hoạt chất giúp tăng cường tối đa phản ứng miễn dịch, kháng virus, kháng viêm và bảo vệ gan cho cơ thể người bệnh. Theo Bệnh Viện Ung Bướu FUDA Đại Học Tế Nam Trung Quốc phản ứng miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị ung thư, giúp cơ thể phát hiện ra và tiêu diệt các tế bào khối u, và từ đó sẽ hình thành chất kháng nguyên khối u, từ đó có thể kéo dài mạng sống một cách đáng kể, khống chế hoặc giảm nguy cơ tái phát. Và dưới dây là danh mục 6 loại nấm dược liệu chống ung thư
mà The Huffington Post  đã liệt kê:
Hình ảnh có liên quan
  1. Reishi – Linh Chi Đỏ – Nấm Trường Sinh
  2. Shitake – Nấm Rừng Đen
  3. Coriolus versicolour – Nấm Vân Chi
  4. Cordyceps sinensis (Dong Chong Xia Cao) – Đông Trùng Hạ Thảo
  5. Maitake – Nấm Lim Xanh
  6. Chaga – Nấm Chaga
Reishi – Linh Chi Đỏ – Nấm Trường Sinh
Kết quả hình ảnh cho linh chi do
Loại nấm đầu tiên được đề cập đến trong danh mục 6 loại nấm dược liệu chống ung thư đó chính là Nấm Linh Chi Đỏ, là loại nấm thảo dược được Y Học Cổ Truyền Trung Quốc ưu ái gọi với tên “nấm trường sinh” hay “nấm trường thọ” bởi vì những lợi ích sức khỏe kì diệu mà nó đem lại cho con người. Từ thời xa xưa các vị vua Trung Hoa đã coi nó là một yếu tố tuyệt với để trường thọ. Còn ngày nay người ta sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ trong việc điều trị ung thư bởi vì nó giúp tăng cường phản ứng miễn dịch, làm giảm bớt tác dụng phụ của quá trình hóa trị như là buồn nôn và tổn thương gan, thận. Ngòai ra nó còn giúp gia tăng khả năng chống oxy hóa nhờ đó có thể bảo vệ các tế bào AND của cơ thể người bệnh không bị thương tổn.
Tại sao Nấm Linh Chi Đỏ lại được cho là thần dược?

Thứ nhất, nó không độc hại, có thể uống hằng ngày mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào
Ngoài ra khi chúng ta sử dụng Nấm Linh Chi Đỏ hằng ngày, nó sẽ giúp cho các cơ quan nôi tạng cũng như toàn bộ cơ thể của chúng ta khôi phục lại trạng thái tự nhiên vốn có và hoạt động một cách hiệu quả nhất
Cuối cùng phải kể đến một trong những công dụng tuyệt vời nhất của Nấm Linh Chi Đỏ đó chính là khả năng điều hòa miễn dịch nghĩa là nó giúp điều chỉnh và tối ưu hóa hoạt động miễn dịch của cơ thể và đó cũng chính là lý do vì sao Nấm Linh Chi Đỏ lại có khả năng giúp cơ thể chống ung thư, bệnh tật.
Nấm Linh Chi Đỏ chủ yếu bao gồm các carbohydrate phức tạp là water-soluble polysaccharides, triterpeniods, proteins và các axit amin. Các nhà nghiên cứu đã xác định được rằng water-soluble polysaccharides là yếu tố tích cực nhất trong việc chống khối u, điều chỉnh miễn dịch, và điều hòa ổn định huyết áp, đường huyết.
Bên cạnh đó, một thành phần hoạt chất chính khác được tìm thấy trong Nấm Linh Chi Đỏ chính là triterpenes, hay còn được gọi là axit ganoderic. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng axit ganoderic có tác dụng kháng viêm, giảm bớt dị ứng phổ biến bằng cách ức chế việc giải phóng histamin, tối ưu hóa khả năng sử dụng oxy của cơ thể, cải thiện chức năng gan và dạ dày một cách rõ rệt. Triterpenes cũng chính là hoạt chất tạo ra vị đắng ở Nấm Linh Chi Đỏ.

5 thành phần tạo nên công dụng kì diệu của Nấm Linh Chi.

1. Polysaccharides

Polysaccharide là một trong những thành phần hữu hiệu nhất của nấm linh chi, rất được các nhà y dược học coi trọng với những công dụng

– Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

– Cân bằng lượng đường trong máu và giúp cải thiện chức năng tuyến tụy

– Bảo vệ chống lại sự thoái hóa của các tế bào da và loại bỏ các tế bào da chết, giúp cải thiện cấu trúc da và giảm sự xuất hiện của lão hóa

– Kiểm soát phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể

– Loại bỏ các độc tố tích lũy

2. Germanium hữu cơ

Hàm lượng Germanium trong Linh Chi rất caocao hơn từ 5- 8 lần so với Nhân Sâm, có những công dụng chính như sau:

– Tăng oxy trong hệ thống máu

– Làm giảm mệt mỏi và tăng cường sức sống cho cơ thể

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

– Làm tăng sự trao đổi chất

– Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa , giúp kiểm soá t và ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại. Các gốc tự do là nguyên nhân chính của sự thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa.

– Hỗ trợ khả năngmiễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư

3. Adenosine

Adenosin là một loại chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, cấu tạo cơ bản gồm nucleoside và purine, là một trong những thành phần chủ yếu của Nấm Linh chi. Linh chi có chứa nhiều loại hợp chất diên sinh adenosine có các tác dụng:

– Làm giảm cholesterol và mỡ trong cơ thể

– Giúp thông thoáng động mạch với những mảng chất béo tích tụ, và hỗ trợ chức năng gan

– Cân bằng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường năng lượng

– Ngăn ngừa sự phân mảnh của tiểu cầu có thể gây ra tắc nghẽn trong hệ thốngtuần hoàn

4. Triterpenoid

Nấm Linh Chi cũng được tìm thấy có chứa hợp chất triterpene, có các tác dụng:

– Củng cố và cải thiện hệ thống tiêu hóa

– Ức chế dị ứng, làm giảm tắc nghẽn xoang, và giúp cho các vấn đề hô hấp

– Làm giảm cholesterol và chất béo

5. Tinh chất Acid ganoderic

– Làm trẻ hóa các mô của cơ thểvà các tế bào

– Tăng tất cả các chức năng của cơ thể

– Giúp duy trì sự trẻ trung và góp phần cải thiện sức sống

– Khắc phục các rối loạn da vàlàm đẹp da

Leave a Reply