5 cách bạn có thể tập thể dục hiệu quả hơn tất cả theo chính mình

Đối với nhiều người tập thể dục có vẻ quá khó khăn và quá đòi hỏi của một nhiệm vụ. Có rất nhiều chương trình tập thể dục để lựa chọn, và nhiều người không biết cái nào là tốt nhất cho họ. Bắt đầu một chương trình tập thể dục là một thách thức đủ lớn xem xét sự bận rộn của cuộc sống hàng ngày của bạn. Thật dễ dàng để gợi lên lý do tại sao bạn không nên tập thể dục ngày hôm nay. Đâu là thời gian để tập thể dục? Bạn tự nhủ rằng bạn sẽ bắt đầu vào ngày mai, hoặc ngày hôm sau, hoặc ngày tiếp theo, v.v.

Tập thể dục không phải cảm thấy không thể. Bạn sẽ không phải leo lên đỉnh Everest mỗi khi bạn tập luyện. Với lượng dữ liệu vượt trội có sẵn trên giá trị của bài tập hàng ngày đối với sức khỏe của bạn, cả về thể chất và tinh thần, nên tập thể dục với lòng biết ơn và tình cảm. Hy vọng rằng nó có thể biến thành thứ gì đó bạn mong chờ, thay vì điều bạn sợ.

Có lẽ bạn thích làm việc trong một nhóm. Điều này luôn luôn là mong muốn đối với nhiều người bởi vì là một nhóm bạn có thể chịu đựng căng thẳng về tinh thần và thể chất với nhau, và giúp đỡ lẫn nhau đẩy mạnh công việc. Đối với nhiều người, đây không phải là một lựa chọn. Vậy bạn làm gì? Ở đây tôi đã vạch ra năm cách để bạn tập thể dục hiệu quả hơn một mình. Bạn không chọn loại bài tập nào để thực hiện. Thực hiện năm bước đơn giản này vào thói quen của bạn và tôi tin rằng bạn sẽ chứng kiến ​​kết quả tuyệt vời.

1. Đặt mục tiêu hoặc kế hoạch tập thể dục trước khi bạn bắt đầu

Tôi không muốn trình bày ý tưởng rằng bạn phải bắt tay vào một chương trình tập luyện hai hoặc ba tháng và biết chính xác bạn sẽ làm gì mỗi ngày. Nếu bạn thích loại chế độ tập thể dục hơn là đi cho nó. Tôi đề xuất rằng mỗi ngày bạn tập thể dục rằng bạn có một mục tiêu hoặc kế hoạch của những gì bạn muốn thực hiện.

Nó có thể đơn giản như đi bộ lên mười chuyến bay cầu thang hoặc sử dụng máy chạy bộ trong hai mươi phút. Nó không phải là tuyệt vời nhưng có một mục tiêu cho tập thể dục của bạn sẽ giúp giữ cho bạn tập trung. Bạn sẽ có nhiều khả năng hoàn thành tập luyện hàng ngày của mình khi bạn chọn các mục tiêu thực tế và đạt được.

2. Tập trung vào chất lượng và không phải số lượng

Phải mất một lúc tôi mới hiểu được điều này. Có rất nhiều người đi đến phòng tập thể dục và dành hai giờ ở đó. Bởi thời gian họ rời khỏi phòng tập thể dục họ thực sự đã không hoàn thành nhiều ở tất cả. Nó không quan trọng là bạn dành rất nhiều thời gian tập thể dục nhưng điều quan trọng là bạn dành thời gian chất lượng tập thể dục!

Phát triển mục tiêu tập thể dục trong ngày để bạn có thể tập trung luyện tập mà không lãng phí thời gian không cần thiết. Nó sẽ phục vụ bạn tốt hơn để dành ba mươi phút ở tạ tập thể dục với một kế hoạch cụ thể về những gì bạn sẽ làm và bao nhiêu thời gian bạn sẽ nghỉ ngơi giữa mỗi thang máy, hơn là đi lang thang không mục tiêu trong một vài giờ. Dành nhiều thời gian hơn ở phòng tập thể dục không nhất thiết có nghĩa là bạn tập luyện đúng cách trong suốt thời gian bạn ở đó.

3. Thử thách bản thân với mục tiêu tập thể dục có thể đạt được

Chỉ có bạn mới biết giới hạn của bạn về việc bạn có thể đẩy mình ra sao. Điều này đặc biệt bắt buộc khi bạn tập thể dục một mình. Sẽ không có ai đó hét lên với bạn để đẩy bạn.

Bạn phải đi sâu vào từng bài tập để nói với bản thân rằng bạn sẽ tận dụng tối đa công sức. Đi bộ qua khu phố có thể là một hình thức tập thể dục tuyệt vời đặc biệt nếu bạn đang đi bộ với tốc độ nhanh.

Với một kế hoạch tập thể dục tại chỗ, cùng với một giới hạn thời gian để thực hiện bài tập, bạn có nhiều khả năng thử thách bản thân. Nếu bạn đi vào một buổi tập luyện mà không có kế hoạch bạn có nhiều khả năng để vượt qua các buổi tập luyện.

Nếu mục tiêu của bạn là chạy một dặm trong mười lăm phút thì bạn có một mục tiêu hữu hình về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành. Giả sử bạn hoàn thành dặm trong mười ba phút. Lần tới, bạn có thể thực hiện một mục tiêu mà bạn sẽ chạy dặm trong chưa đầy mười ba phút. Đây là cách bạn thử thách bản thân.

Nó không phải là cần thiết cho bạn để tăng cường độ của mỗi tập luyện nhưng khi bạn cảm thấy bạn có thể làm nhiều hơn, mở rộng giới hạn của bạn. Không phải mọi thói quen tập thể dục đều trở nên mệt mỏi và mãnh liệt, nhưng bạn phải sẵn sàng tự kiểm tra nếu bạn muốn trải nghiệm kết quả tích cực từ việc tập thể dục.

4. Tập trung vào các bài tập đơn giản, không tập trung vào những bài tập phức tạp

Cụm từ này có thể được sử dụng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống của bạn. Nó đặc biệt có lợi khi tập thể dục. Bạn không cần một kế hoạch tập thể dục phức tạp để nhận thấy kết quả. Bạn cần đặt mục tiêu, tập trung vào chất lượng và thử thách bản thân.

Bơi mười vòng trong hồ bơi có thể là một thành tựu cho bạn. Tất cả bạn đang làm là bơi lội, không có gì khác, nhưng đạt được mục tiêu của mười vòng sẽ để lại cho bạn tự tin và dễ đọc hơn để bơi nhiều hơn trong buổi tập tiếp theo. Tập thể dục không phải bao gồm nhiều thiết bị lạ mắt. Công cụ này có thể hữu ích nhưng nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục, loại thiết bị này có thể đáng sợ.

Tập trung vào các bài tập đơn giản và sau đó làm việc theo cách của bạn đến các thói quen phức tạp hơn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn và tự tin hơn vào khả năng của mình. Điều này là cực kỳ quan trọng khi tập thể dục một mình vì thường bạn sẽ không thể sử dụng các thiết bị lạ mắt của riêng bạn.

5. Hãy nhất quán

Đây có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất. Bạn phải tập thể dục thường xuyên nếu bạn muốn kết quả. Tôi không nói rằng bạn phải tập thể dục mỗi ngày, mặc dù tập thể dục hàng ngày có những lợi thế to lớn cho sức khỏe của bạn. Bạn phải tập thể dục thường xuyên, ít nhất ba hoặc bốn lần mỗi tuần.

Điều này có thể khá khó khăn đối với nhiều người bởi vì họ bắt đầu tập thể dục và họ phấn khởi trong vài tuần đầu tiên. Sau đó, có thể kết quả không chính xác là những gì họ mong đợi để họ bỏ cuộc hoặc họ bận rộn trong công việc và họ bắt đầu bào chữa vì sao họ không thể tập thể dục. Gắn bó với nó!

Tập thể dục không bao giờ có thể gây hại trừ khi nó được thực hiện vô trách nhiệm và quá thường xuyên. Nếu bạn duy trì một chế độ tập thể dục từ ba đến năm lần một tuần, bạn đang sống một lối sống lành mạnh.

Tập thể dục một mình không phải luôn luôn dễ dàng nhưng thường nó có thể là cần thiết. Nếu tập thể dục một mình là lựa chọn duy nhất của bạn, thì hãy đảm bảo bạn tận dụng thời gian bạn có. Utilie các bước này để thưởng thức bài tập hiệu quả hơn và hoàn thành!

Leave a Reply