Đau bụng kèm sốt có thể biến mất nhanh chóng hay không?

Các cơn đau bụng là dấu hiệu rất phổ biến do nhiều bệnh lý gây ra. Nhưng nếu như đau bụng kèm sốt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa… thì đó lại là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm, yêu cầu người bệnh cần đi khám ngay để sớm tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Đau bụng có rất nhiều kiểu, đau quặn, đau nhói, hoặc âm ỉ… nhưng bạn nên hiểu rằng, mức độ đau không liên quan gì với chứng bệnh cả, có những chứng bệnh rất nặng, nguy hiểm gây ra các cơn đau âm ỉ và ngược lại. Tất nhiên ngay cả triệu chứng đau bụng kèm sốtkhông phải lúc nào cũng là một bệnh lý cần được điều trị, nó có thể hoàn toàn tự biến mất trong một thời gian. Để biết được cơ thể đang gặp phải vấn đề gì, thì chúng ta cần căn cứ vào vị trí gây ra cơn đau để nắm bắt được căn bệnh.

1, Đau quanh rốn

Nếu các cơn đau kèm cả sốt, nôn mửa, tiêu chảy… thì có thể là do ngộ độc thựcphẩm. Bạn cần xem xét lại món ăn trước đó của mình, việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh rất dễ gây ra điều này.

Nếu đau bụng, tiêu chảy và có máu lẫn trong phân, sốt cao thì hãy nhanh chóng đưa người bệng đến bệnh viện, dễ họ đã bị nhiễm trùng đường ruột. Nguyên nhân có thể là do ăn các thực phẩm chứa vi khuẩn gây bệnh, hoặc tiếp xúc với các nguồn nước bị nhiễm bẩn. Các vi khuẩn ấy tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa và làm cho bạn bị hiện tượng này.

Còn nếu như đau quanh rốn, cơn đau ẩm ỉ nhưng kéo dài tới vài ngay, sau đó mức độ đau tăng lên, kèm theo đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy hoặc táo bón thì đây là chứng rối loạn tiêu hóa.

Với các trường hợp đó nên nghỉ ngơi, ăn chào, uống nhiều nước và bổ sung thêm mem tiêu hóa cho đường ruột nhé.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng bên phải.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Cơn đau bụng kèm sốtâm ỉ, liên tục sau đó mức độ tăng dần, lan từ rốn đến hố chậu bên phải, nôn… đây là chứng viêm ruột thừa. Trong vòng 24h cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay.

3, Đau thượng vị

Một số các căn bệnh không liên quan đến đường tiêu hóa như sỏi thận, sỏi mật, viêm tụy, viêm gan… cũng gây ra các cơn đau ở khu vực này. Nếu như bạn muốn có một chuẩn đoán chính xác cho căn bệnh thì bạn nên nhanh chóng đi khám hoặc đưa người bị bệnh đi khám ngay.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Đau bụng dưới bên trái

Cơn đau bụng kèm táo bón, đầy hơi… thì có thể là do bạn đang bị viêm đại tràng gây ra. Với căn bệnh cấp tính nó sẽ gây sốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Căn bệnh này cần nội soi mới tìm ra được căn nguyên chính xác.

Bạn có thể thấy rằng, chứng đau bụng kèm sốtdo rất nhiều nguyên nhân gây ra, bởi khi cơ thể mình có những biểu hiện không bình thường như vậy, đi gặp bác sỹ là lựa chọn thông minh của bạn.

>>> Xem thêm: trào dịch d dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply