Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thưa bác sĩ ! Tôi có 2 răng bị mẻ do nhai thức ăn, nay tôi dự định Bọc chụp sứ để phục hình lại. Bác sĩ nha khoa hoàn toàn có thể tư vấn giúp tôi là bọc răng sứ mất bao lâu thời gian và răng sứ lại nào chất lượng được không bác sỹ nha khoa ? Cảm ơn bác sỹ nha khoa ! (Võ Ngọc – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn!

Bệnh viện Bally chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi những tình huống do dự của mình tới với các chuyên gia. Các vấn để bạn lo âu sẽ được chúng tôi trả lời dưới đây:

Bọc mão răng sứ thẩm mỹ là một kĩ thuật phổ biến, giúp Chữa trị những trường hợp răng bị xuống cấp, bị bễ, bị mài mòn hoặc răng bị nhiễm sắc màu nặng mà không thể khắc phục bằng giải pháp tẩy trắng,…Với phương thức Bọc răng sứ có thể bảo vệ răng theo cách thẩm mỹ cao mà không phải phổ bỏ răng. Với băn khoăn Làm răng sứ thẩm mỹ tốn thời gian bao nhiêu của bạn, chúng tôi chưa thể trả lời chuẩn xác vì chưa biết tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn bị bể răng cấm hay lực lượng răng cửa… Tuy thế, bạn có thể xem tiếp những thông tin sau:

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trường hợp nên chụp răng sứ thẩm mỹ ?

Bọc chụp sứ là dịch vụ trung tâm nha khoa được ưu chuộng chọn lựa nhiều hiện giờ và phương pháp này được áp dụng cho các tình trạng dưới đây:

Răng rạn nứt, gãy vỡ

Răng bị thay đổi màu sắc do nhiễm kháng sinh

Răng bị thưa, vẩu hàm trên móm nhẹ

Mong muốn hàm răng đẹp đẹp và trắng sáng hơn

Sau khi phục hình răng sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng khỏe đẹp để không còn tự tin tiếp xúc với mọi người và dễ chịu cắn xé.

>>> Bạn đã biết giá chụp răng sứ bao nhiêu chưa?

Làm chụp sứ tốn thời gian bao lâu thời gian?

Làm những mão đơn lẻ hay cầu răng mà người bệnh sẽ đến bệnh viện từ 2 tới 5 lần khám, tùy thuộc theo số lương răng sứ cần làm mà khoảng thời gian sẽ không giống nhau. Với trường hợp răng bị mẽ, bể nhiều tới tủy, răng bị nhiễm trùng, thì để điều trị thì người bệnh phải đến bệnh viện từ 2- 4 lần khám.

Đối với các răng hàm thì thời kì điều trị sẽ lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa. Nếu vậy thì việc mất bao lâu thời gian khi Chụp răng sứ thẩm mỹ còn tùy thuộc vào trường hợp răng của bạn.

Lần hẹn thứ 1

người bệnh sẽ được nha sĩ mài răng và thu thập dấu răng.Tùy theo số lượng răng cần bọc mà khoảng thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút- 3 tiếng. Tiếp theo đã mài xong, bác sĩ sẽ chọn lọc dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để những công nghệ viên căn cứ trên dấu răng đã gữi để chế tác và phục hình vào trên răng sứ. Ngay sau khi xuống ghế, bạn sẽ được gắn răng tạm, tác dụng của răng tạm là giảm ê buốt, kết quả về mặt thẩm mỹ trong giao tiếp và sinh hoạt của người bệnh.

Lần hẹn thứ 2

Thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm bộ độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. Người bệnh sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng nhai nhai, và chỉnh sửa thẩm mỹ (về sắc màu, bóng dáng,..) cho tới khi bệnh nhân nhận thấy hài lòng. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần để người mắc bệnh về ăn nhai cắn xé thử. Người mắc bệnh sẽ quay lại để gắn cố định, Hiện tại quá trình Bọc răng sứ thẩm mỹ đã hoàn tất.

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? 1

Chụp răng sứ loại nào tốt ?

Răng sứ có nhiều loại, mỗi loai sẽ có các ưu và điểm chưa được riêng của nó và khoảng thời gian bọc của từng loại sẽ không giống nhau. Tuy thế, khi nói về răng sứ loại nào tốt nhất thì không ai có thể phủ nhận những ưu điểm ưu việt của làm răng sứ cercon.

Răng cercon với phần sườn được đúc toàn sứ, làm ra theo kỹ thuật CAD/CAM trên máy tính dựa vào dây chuyền sản xuất của Mỹ, đem đến độ chuẩn xác cao. Với các đặc điểm đấy mà răng sứ không kim loại cercon có màu tư nhiên, sống động, không gây kích ứng, không bị ánh đen dưới ánh đèn, có độ bền cao, chịu được lực tốt,..và là sự lựa chọn số1 của chúng ta hiện giờ.

Với các những gì các chuyên gia vừa chia sẽ, chắc bạn đã hình dung được quy trình bọc răng sứ và Bọc răng thẩm mỹ mất bao lâu. Bạn nên sắp xếp khoảng thời gian tới nha khoa Bally các chuyên gia để nha sĩ khám trực tiếp trường hợp của bạn và lên chiến dịch chữa trị chi tiết. Thân chào bạn!

Leave a Reply