Những thực phẩm tốt cho bé

Bởi vì núm vú nhỏ xíu của họ, trẻ sơ sinh không ăn nhiều. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các loại thực phẩm họ ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tìm hiểu cách bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của bữa ăn với bữa ăn nhỏ của bạn với hướng dẫn nhanh này để các loại thực phẩm có sức mạnh phù hợp với lứa tuổi đóng gói một cú đấm dinh dưỡng lớn.

Nói chung, các loại thực phẩm điện trong hướng dẫn của chúng tôi phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, khi được chuẩn bị theo kỹ năng ăn uống của bé. Nhưng nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi phục vụ trứng, cá, cam quýt và sữa chua nếu em bé của bạn dưới một tuổi vì những thực phẩm này có thể gây ra phản ứng dị ứng. Một số thực phẩm nhất định, chẳng hạn như thịt, trái cây và rau củ xay nhuyễn, có thể được dần dần giới thiệu sớm hơn 6 tháng nếu con bạn đã sẵn sàng cho chúng. Chỉ cần nhớ rằng các loại thực phẩm rắn không nên được giới thiệu trước 4 tháng tuổi.

Kể từ khi trẻ phát triển ở mức độ khác nhau, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn nếu bạn không chắc chắn khi nào nên giới thiệu một số loại thực phẩm hoặc thực phẩm nào là tốt nhất cho em bé của bạn.

Chuối
Chuối chứa đầy carbohydrate, cung cấp năng lượng bền vững, cũng như chất xơ để hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh. Họ là một thực phẩm em bé hoàn hảo di động , khi họ đến trong bao bì dễ vỏ của riêng mình. Khi phục vụ chuối cho trẻ nhỏ, hãy đảm bảo chúng chín và nghiền kỹ. Trẻ lớn hơn có thể ăn chuối xắt nhỏ như thức ăn vặt, nhưng chúng cũng nên chín muồi vì vậy chúng dễ ăn cho những người ăn trẻ để nghiền và nhai.

Khoai lang
Khoai lang là nguồn cung cấp kali, vitamin C, chất xơ và nguồn beta-carotene tuyệt vời, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và giẻ cặn các gốc tự do. Hầu hết các em bé đều thích khoai lang hơn các loại rau khác vì vị ngọt tự nhiên của chúng. Khi nấu chín và nghiền, khoai lang làm mịn nhuyễn dễ ăn, ngay cả đối với những trẻ mới bắt đầu chuyển sang thức ăn đặc .


Quả bơ đôi khi được coi là một loại rau, nhưng chúng thực sự là một loại trái cây! Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại thực phẩm nào của họ. Quả bơ có hàm lượng protein cao nhất trong số trái cây và giàu chất béo không bão hòa đơn – loại chất béo “tốt” giúp ngăn ngừa bệnh tim. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ phục vụ bơ chín Baby. Rửa bên ngoài, sau đó loại bỏ vỏ và nghiền tốt. Vì chúng có hàm lượng chất béo cao, bơ có thể nhanh chóng làm cho em bé của bạn cảm thấy no, vì vậy chỉ cần ăn một chút với các thức ăn khác, chẳng hạn như thịt hoặc thịt gà xay nhuyễn.

Trứng
Trứng được đóng gói với lòng tốt. Lòng trắng trứng chủ yếu là protein và lòng đỏ cung cấp kẽm và vitamin A, D, E và B12. Lòng đỏ cũng có choline, mà nghiên cứu cho thấy là rất quan trọng cho sức khỏe và phát triển não bộ. Theo truyền thống, bác sĩ nhi khoa đã khuyên cha mẹ không phục vụ trứng – đặc biệt là lòng trắng trứng – cho đến sau năm đầu tiên vì khả năng xảy ra phản ứng dị ứng. Nhưng lời khuyên đó hiện đang thay đổi, và một số chuyên gia tin rằng trứng nên bị trì hoãn chỉ trong các gia đình có tiền sử dị ứng. Vì trứng là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng tuyệt vời, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc để xem khi nào thì nên giới thiệu chúng.

Leave a Reply