5 yếu tố cần chú ý khi lựa chọn thang máy gia đình

Đối với thang máy sau khi đã chọn được một sản phẩm tốt, được lắp đặt cẩn thận. Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thang máy kích cỡ như nào để phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà ? Bài viết sau đây của chúng tôi xin tư vấn lựa chọn thang máy gia đình làm sao phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà cũng như là phong thủy và thiết kế phù hợp .

Bạn cần phải biết giữ gìn, bảo quản trong quá trình sử dụng và việc bảo trì định kì cho thang máy. Việc bảo trì tốt cho thang máy không những đem lại cho bạn cảm giác yên tâm, thoải mái, an toàn khi sử dụng thang máy mà nó còn nâng cao tuổi thọ của thang máy cho công trình của bạn. Dưới đây là 5 yếu tố cần chú ý khi lắp đặt thang máy cần lưu ý:

Một số yếu tố cần chú ý khi lắp đặt thang máy gia đình

thang máy gia đình

  • Cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thiết bị thang máy gia đình:

Còn thang máy sản xuất trong nước, khi đặt mua chủ đầu tư cần phải xem xét chi tiết từng thiết bị chính của thang về nhãn hiệu cũng như xuất xứ.Ở Việt Nam, hiện tại đang phổ biến hai dòng thang máy, một là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc với giá thang máy gia đình tương đối cao và thang máy nội với thiết bị nhập khẩu còn phần cabi làm trong nước. Thang máy nhập khẩu thì thiết bị theo tiêu chuẩn của hãng nên nếu tài chính dư dã thì việc lựa chọn chỉ là chọn giữa các thương hiệu nhà sản xuất. Quý độc giả có thể tham khảo qua bài viết :” 5 tiêu chí để lựa chọn thang máy cho các công trình lớn hiện nay ”

 

  • Cần chú ý tới chiều cao của công trình thang máy gia đình.

Chiều cao công trình cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn tốc độ cho thang máy.

Ví dụ:

Loại thang máy thủy lực chỉ phù hợp với những công trình có chiều cao hành trình thấp, có mức giá cầu thang máy mini thấp.

Loại thang máy gia đình thích hợp cho nhà 5 tầng trở xuống.

  • Lựa chọn tải trọng thang máy gia đình:

Tùy vào diện tích mặt bằng, số lượng thang máy dự kiến mà chọn tải trọng cho phù hợp. Ở những trường hợp cụ thể, đơn vị cung cấp thang máy sẽ đưa ra giải pháp tư vấn thích hợp nhất cho chủ đầu tư.

  • Lựa chọn dòng thang máy phù hợp

Ví dụ:

Dòng thang máy tải khách phổ biến được chia làm 2 loại: thang máy thủy lực và thang máy sử dụng motor kéo. Thông thường  thang máy thủy lực có giá thành cao hơn .Dòng thang máy gia đình có 2 loại: thang máy gia đình thông thường và thang máy gia đình loại nhỏ.

  • Lựa chọn kích thước thang máy phù hợp:

Thang máy tải khách tiêu chuẩn, có kích thước tiêu chuẩn ứng với tải trọng. Tuy nhiên một số loại thang với mục đích sử dụng đặc thù sẽ có kích thước khác. Ví dụ: thang máy chở giường bệnh, kích thước cabin và cửa thang phải đảm bảo để có thể đẩy vào và đặt vừa một chiếc giường bệnh.

thang máy gia đình

Thang máy là một thiết bị gắn liền với toà nhà, là phương tiện giao thông chính cho công trình nên trước khi lựa chọn thang máy bạn cần biết các thông tin cơ bản như việc lắp đặt thang máy gia đình, cách sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng…Như đã biết, lắp đặt thang máy gia đình cũng góp phần làm đẹp cho công trình nên việc lựa chọn nội thất cabin làm sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể cũng là việc cần bàn khi quyết định mua thang.

Khi quyết định đầu tư thang máy cho công trình bạn phải xác định thiết bị thang máy phải có tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của công trình. Nếu bạn xác định khấu hao của công trình là 50 năm thì thang máy của bạn cũng phải sử dụng được đến thời gian 50 năm và hạn chế sửa thang máy nhất hay phải thay những chiếc thang có gia thang may quá cao . Quý độc giả có thể tham khảo các bài viết sau về cách sử dụng thang máy gia đình trong mục Tin Tức tại website này. Chi tiết: http://cibeslift.com.vn

 

Leave a Reply