Một số bệnh thường gặp ở bé vào mùa hè

1 . Nỗi ngứa

Đây là một trong những bệnh hay gặp nhất ở trẻ nhỏ vào dịp hè nắng nắng, là biểu hiện của viêm da và nguyên nhân chính là do thời tiết nóng bức vào mùa hè. Hầu hết các bé từ 1 đến 2 tháng tuổi trở lên đều có thể bị ảnh hưởng của bệnh này. Tuỳ vào cơ địa của từng bé mà các dấu hiệu bệnh lý này sẽ mất đi khi trẻ lơn lên, thường là khi bé được 2 tuổi. Biểu hiện rõ nhất của vùng nỗi ngứa này là mặt, bé sẽ thường dùng tay để gãi hoặc dúi đầu vào người bạn cho đã ngứa. Điều này làm bệnh trở nên tệ hơn, nỗi mẫn đõ, bọng nước nỗi lên nhiều hơn và đóng vảy. Điều này làm cho các bé cảm thấy khó chiệu về đêm trong những giất ngủ, bé sẽ bị suy giảm sức khoẻ nghiêm trọng đấy.

Bậc cha mẹ nên chú ý vệ sinh tắm rửa bé thật sạch, luôn zử cho cơ thể bé được thoáng mát tránh mặt đồ quá bó gay kho chịu cho bé.Hạn chế cho trẻ ăn những loại hải sản đồ tanh như tôm, sò, cua… nó rất dễ gây dị ứng. Với những bé đang bú thì việc kiêng thức ăn nằm ở người mẹ.

2. Nỗi mề đây

Căn bệnh ngoài da phổ biến không chỉ ảnh hưởng đến trẻ mà còn cả ở người lơn nữa, dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết bạn có mắc bệnh hay không là, trên da sẽ xuất hiẹn các mảng phù màu hồng hoặc đỏ nhô lên rõ ràng trên da mặt với kích thước và sô lượng khác nhau tuỳ vào cơ địa và nó có thể xuất hiện ở bất kỳ điểm nào trên cơ thể .

Nguyên nhân khiến bé mắc phải bệnh này là do khi chơi bé tiếp xúc với đồ chơi nhiểm khuẩn qua da, dường hô hấp, ăn hoặc uống thực phẩm bị nhiểm khuẩn, ký sinh trùng… hoặc bị duy truyền từ người trong gia đình. Tuỳ vào mức độ nặng nhẹ mà các bác sĩ sẽ cho đơn thước khác nhau, có thể dùng thuốc nam hoặc thuốc tây, còn những ai sau khi điều trị mà bệnh tái phát thường xuyên thì nên đến bệnh viện để được theo giỏi và điều trị.

Xem thêm: Ung thư phổi có lây nhiễm không

3. Rôm sẩy

Tuyến mồ hôi bị chèn ép che kín, không thông thoáng là nguyên nhân chính khiên cho các bé bị nổi rôm sẩy, một trong những bệnh rất dễ gặp trên trẻ em. Nó sẽ nỗi một vài chỗ hoặc nặng thì toàn bộ cơ thể. Dấu hiệu nhận biết là các mẫn đỏ màu hồng, mụn nước đôi khi cương mũ trắng. Trẻ sẽ quấy khóc liên tục vì nó làm chúng bức rức khó chịu, gãi nhiều hơn dẫn đến viêm da. Vị trí dễ xuất hiện rôm sẩy nhất là lưng, ngực, nách, bẹn…. do nó tiết ra nhiều mồ hôi

Việc cần làm để trẻ tránh khỏi bệnh này thì cho bé mặc thoáng mát, tắm rửa sạch sẻ thấm hút mồ hôi tốt, chú ý nơi vui chơi của bé phải thoáng, tránh anh nắng trực tiếp sẽ làm bé toát nhiều mồ hôi.

Leave a Reply