Khi niềng răng không nên ăn gì để đảm bảo kết quả tốt?

Chỉnh răng nên ăn gì và kiêng ăn gi để không tác động đến mắc cài và cam kết hiệu quả chỉnh răng là việc chưa hẳn bạn cũng biết. Khi mang những loại mắc cài niềng răng thì chế độ ăn uống không còn dễ chịu như trước. Vì thế, tuần theo những lời khuyên của bác sỹ nha khoa dưới đây là địa chỉ để có hiệu quả mang lại chỉnh nha răng như phác đồ chữa trị.

Khi niềng răng không nên ăn gì để đảm bảo kết quả tốt?

Niềng răng nên ăn gì?

Thời gian đầu đầu sau khi chỉnh răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ tăng lực xiết, răng chịu lực tác động mạnh nên thường có cảm thấy căng tức. Thời điểm này, khách hàng nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Sau đó chỉnh răng, bạn nên sử dụng các đồ ăn mềm để tránh dẫn đến thương tổn ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng chỉnh nha.

Một số món ăn bạn có thể áp dụng là súp, cháo, thực phẩm nấu mềm, sữa chua hoặc nước hoa quả tươi.

>>> Niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhân tố nào?

Kiêng gì khi niềng răng?

Cùng với việc nên ăn đồ gì khi chỉnh nha niềng răng bạn cũng Không nên quên tới các thực phẩm nên Tránh.

Bạn nên tránh những loại thức ăn cứng và giòn mà cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh ăn các loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là những thực phẩm phải cần nhai nhiều có thể làm đứt niềng răng chỉnh nha hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn gây khó chịu và tác động đến kết quả chỉnh nha răng không được như hi vọng muốn.

Cũng không nên làm các điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và chọn lọc lưỡi đẩy răng.

Cần Tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại thực phẩm có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, vì thế có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Chính vì thế, bạn nên Phòng tránh uống trà, nước ép trái cây và các đồ uống tối màu sắc hoặc có màu sáng.

Khi niềng răng không nên ăn gì để đảm bảo kết quả tốt? 1

Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Tránh luôn cả các loại kẹo có màu sắc rạng rỡ và bất luận thực phẩm, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Số một là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đang trong các bước niềng răng chỉnh nha. Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng chỉnh răng của bạn.

>>> Với niềng răng khay trong ecligner không nên lo lắng niềng chỉnh răng phải kiêng ăn gì nữa.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết nên ăn thực phẩm gì và niềng răng cần kiêng những món nào để có hiệu quả mang lại chỉnh nha cực kì tốt.

Leave a Reply