Nhung hươu có chữa được ung thư hay không?

Nhung hươu là một trong bốn thượng dược rất được đề cao trong đông y (sâm nhung quế phụ), và có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe người dùng, cũng như chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên thì nhung hươu chữa được ung thư hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

nhung hươu chữa được ung thư không

Nhung hươu có tác dụng gì?

Nhung hươu với rất nhiều các dưỡng chất quý như protein, lipit, canxi, natri, sulphur, collagens, pantocrine, chondroitin, axit uronic, glycosaminoglyans, alkaline phosphate,… các loại axit amin, khoáng chất và vitamin khác, bởi vậy nhung hươu mang đến cho người dùng những tác dụng như sau:

  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật
  • Mạnh gân cốt, chắc khỏe xương, bôi trơn các khớp xương, hỗ trợ tăng cường vận động, đi lại.
  • Giúp bổ máu, chữa thiếu máu, tăng cường hoạt động hệ tim mạch, hệ tuần hoàn máu.
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thụ tốt các dưỡng chất, giúp ăn ngon miệng.
  • Tăng cường sinh lý nam nữ, chữa liệt dương, lãnh cảm, hiếm muộn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm các tác dụng của nhung hươu đối với từng đối tượng người dùng từ trẻ em, nam giới, phụ nữ và người cao tuổi trên trang web tamsoa.com. Và tiếp theo chúng ta sẽ nhìn lại xem nhung hươu có chữa được ung thư không?

nhung hươu tamsoa

Nhung hươu chữa ung thư không?

Thực tế, nhung hươu chỉ có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư chứ không hoàn toàn chữa được căn bệnh này. Bởi khi  đã bị ung thư thì khối u lúc này đã xuất hiện trong người bệnh, nhung hươu không có những chất chống lại ung thư. Nhưng nhung hươu lại giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể, giúp giảm mệt mỏi, giảm đau, giúp ăn tốt, ngủ ngon nên hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị ung thư của người bệnh, giúp thuốc chống ung thư tác dụng tốt hơn đối cơ thể bệnh nhân, cũng như giúp người bệnh dễ ngủ hơn, đây là những điều rất cần thiết khi chữa bệnh ung thư.

Bị ung thư dùng nhung hươu như thế nào?

Tùy theo tình trạng bệnh ung thư, giai đoạn, cách điều trị mà sử dụng nhung hươu như một thực phẩm chức năng để bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân. Có thể dùng nhung hươu với cháo, sữa, thức ăn, mật ong,…

cháo nhung hươu

Ngoài ra, có thể kết hợp nhung hươu với đông trùng hạ thảo hoặc hồng sâm Hàn quốc vì đây là 2 loại dược liệu rất tốt trong việc điều trị ung thư. Trong đông trùng hạ thảo có chứa Cordycepin là một chất chống ung thư rất hữu hiệu, còn trong hồng sâm thì có nhiều hoạt chất Rg3 chống ung thư còn tốt hơn nữa. Các bạn có thể xem thêm về đông trùng hạ thảo, hồng sâm và nhung hươu tại đây.

Leave a Reply