Các loại dây đai an toàn tại Việt Nam

Các loại dây đai an toàn tại Việt Nam

Dây đai an toàn là một trong những thiết bị bảo hộ lao động quan trọng của của công nhân công trường. Việc sử dụng dây an toàn trong thi công đã trở thành bắt buộc với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chọn được loại dây an toàn đúng nhu cầu thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ các loại dây đai an toàn bảo hộ lao động tại Việt Nam để quý khách có lựa chọn chính xác cho công việc của mình.

Hiện nay trên thị trường có 2 cách phân loại dây đai an toàn: theo cấu tạo, chức năng và theo thương hiệu.

Dây an toàn theo cấu tạo

Mỗi loại dây an toàn thường có 2 thành phần chính: Phần móc và phần dây. Ngoài ra, với một số loại dây đai đặc biệt còn có phần chống sốc vô cùng hiệu quả.

Dây đai 1 móc: Dây đai an toàn cho công nhân thi công, lắp đặt, sửa chữa đường dây điện hạ áp. Dây 1 móc là loại đai an toàn đơn giản nhất với hệ thống dây và 1 móc sắt giúp người sử dụng treo mình trên độ cao từ 10m trở xuống như ngành điện.

Dây an toàn 2 móc: đây là loại dây an toàn được sử dụng với 2 móc khóa sắt cực kỳ hiệu quả cho công nhân tại các công trường xây dựng với độ cao trên 10m. Dây an toàn 2 móc tăng cường tính bảo vệ và an toàn hiệu quả hơn. Đồng thời nó giúp khắc phục nhược điểm về tính cân bằng của dây an toàn 1 móc.

Dây đai an toàn toàn thân: Sau những khác biệt về phần móc, phần dây cũng có những đặc điểm đặc trưng không thể không kể đế. Dây an toàn toàn thân với hệ thống dây bảo vệ đi quanh  thân người giúp người sử dụng dễ dàng treo mình lên không gian. Không chỉ vậy, hệ thống dây toàn thân còn giúp người sử dụng thao tác được dễ dàng hơn trong.

Dây an toàn nửa thân: dây nửa thân với cấu tạo đơn giản, an toàn hơn khi sử dụng, dễ dàng trong các trường hợp độ cao thấp dưới 5m.

Dây an toàn theo thương hiệu

Bên cạnh cách phân biệt về cấu tạo, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã bắt đầu quan tâm đến những thương hiệu dây an toàn chất lượng cao .

Dây an toàn Nhật Bản: các loại dây đến từ Nhật Bản xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã gây nên cơn sốt về cả chất lượng cũng như giá thành. Thương hiệu dây đai an toàn được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay là Chiyoda.

Dây an toàn Hoàn Quốc: Các thương hiệu dây Kukje, Sstop… với giá thành rẻ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư.

Hi vọng với những chia sẻ về các loại dây an toàn, bạn đã có được những lựa chọn riêng cho bản thân trước khi bắt tay vào thi công.

Leave a Reply