Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi niềng răng

Trong Trong những năm gần đây niềng chỉnh răng mất đi là một định nghĩa xa lạ. Bệnh viện Kim thông qua bài viết này sẽ chia sẻ đối với bạn những điều cần biết khi niềng răng để bạn có thể đưa ra chọn lựa tốt nhất, trải qua quá trình chỉnh nha răng tiện lợi và đạt hiệu quả cao.

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi niềng răng

Khi cực nhiều mọi người tưởng rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ dành cho trẻ con thì sự thật về lượng người trưởng thành tìm đến niềng răng chỉnh nha càng ngày không nhỏ. Hiển nhiên, độ tuổi từ 12-18 tuổi là có tình cảnh về răng, tế bào xương răng tốt nhất tuy nhiên không có nghĩa là phía ngoài độ tuổi này niềng răng chỉnh nha không cho hiệu quả cao. Phần lớn những tình trạng niềng răng chỉnh nha ở tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ không có điều kiện chỉnh răng hay đã chỉnh nha răng nhưng mà không đeo hàm duy trì gây răng xô lệch trở lại. Điều Cần cẩn trọng khi niềng chỉnh răng tại tuổi trưởng thành là kiểm soát kỹ sức khỏe nướu lợi, các thực trạng tiêu tế bào xương có xuất hiện và cần đến tiểu phẫu hay không.

Niềng răng Không chỉ riêng để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong các điều Cần chú ý khi chỉnh răng thường bị bỏ qua chính là tác dụng thực hiện chuẩn khớp cắn khi chỉnh răng. Thẩm mỹ quan yếu nhưng khớp cắn còn mang ý nghĩa không nhỏ hơn. Khớp cắn là phương pháp mà răng cấm trên và dưới chuẩn khít đối với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không hề cảm giác đau và rất lớn hơn là dấu hiệu nhức thái dương hàm TMJ.

Mất răng có ảnh hưởng đến việc chỉnh nha niềng răng không?

Điều này còn Dựa vào khu vực mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng hoàn toàn có thể gây việc tăng thời kì chỉnh nha niềng răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần phải tiến hành thẳng. Tuy thế, những tình trạng này không nhiều.

Niềng chỉnh răng có cảm giác đau không?

thường thường, niềng răng cho nhận thấy hơi ê và gây khó chịu trong 2-3 tháng trước nhất, chính là bởi vì có phương tiện lạ trong miệng. Đặc biệt, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích thích. Tuy nhiên nhận thấy này sẽ suy giảm dần và quen dần theo thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng đều trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong khoảng thời gian này, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng tới các phương án giúp hạn chế chống đau đớn, Tuy thế cũng Đừng quên để không làm tác động đến răng. Bạn nên sử dùng nước súc khoang miệng hay nước muối ấm để thực hiện cơn đau tức giảm nhẹ. Nếu trường hợp không đỡ, chúng chính mình hoàn toàn có thể vận dụng thuốc giảm sưng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

>>> Xem thêm quá trình niềng răng không đau đớn tại bệnh viện Bally.

>>> Tìm tòi các loại niềng răng

Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi niềng răng 1

Ăn uống trong khi chỉnh răng

Trong tuần trước nhất sau khi niềng răng chỉnh nha, chúng ta chỉ cần dùng các đồ ăn xìu như những món luộc, cháo, súp, sữa…để hạn chế dẫn đến thương tổn và thực hiện lệch lạc hoặc đứt chỉnh răng. Vấn đề này hoàn toàn có thể giữ gìn cho đến khi mọi người mất đi cảm thấy gây phiền toái hoặc đau đớn bởi chỉnh nha niềng răng nữa.

Hơn thế nữa, mọi người cũng Đừng quên tới vấn đề niềng răng phải kiêng những gì. Bạn nên kiêng ăn các đồ ăn có giai đoạn khô, giòn hoặc cần phải một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng chỉnh nha hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn khô và tẩm bổ như táo hoặc cà rốt, chúng chính mình có thể cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm sút đồ ngọt, những loại thức ăn có đường và tinh bột do chúng dễ tạo ra axít dẫn tới sâu răng Hay như tiến triển những bệnh về lợi.

Chăm sóc răng niềng

Khi niềng răng chỉnh nha, vấn đề làm sạch răng đường miệng cần được bận tâm kĩ hơn, bởi thức ăn cực kỳ dễ dàng bám vào mắc cài, dây cung, nhiều ngày làm nên cụm bám, cao răng gây hôi đường miệng, sâu răng Hay như các bệnh nướu răng. Việc đánh răng với những người niềng chỉnh răng cực kỳ thiết yếu và không đơn giản không ít so đối với những người khác biệt. Nguyên cớ là do khi niềng chỉnh răng, những móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su hoàn toàn có thể giữ gìn lại thực phẩm và mảng bám trên răng. Nếu chớ nên làm sạch, chúng sẽ trở nên các nhân tố làm hại men răng và dẫn đến viêm lợi nghiêm trọng. Chính vì thế, các bạn cần phải vô cùng chú ý tới việc đánh răng sau khi niềng. Cần sử dụng bàn chải xìu cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để hoàn toàn có thể vệ sinh thức ăn giữa các kẽ răng, mọi người cần phải nhờ đến sự “trợ giúp” của chỉ bệnh viện, đưa dây chỉ qua niềng một biện pháp từ từ để rửa ráy răng mà không hề thương tổn lợi.

Bệnh viện Bally – trung tâm tin cậy về chỉnh răng luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ cho bạn trong các điều Cần lưu ý khi niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ. Đặc thù nếu điều trị cho bệnh nhân, những nha sỹ sẽ vận dụng công nghệ chỉnh răng đương đại đạt tiêu chí chỉnh răng Quốc tế đề chỉnh răng thẩm mỹ cực kỳ tốt. Kỹ thuật này hoàn toàn có thể đem đến cho bạn ca chỉnh nha thẩm mỹ với tốc cấp độ di dời răng nhanh và vô cùng không thể suy chuyển, ổn định qua mỗi quy trình, không xảy ra không đúng không giống so đối với dự liệu của nha sỹ theo phác đồ chữa trị.

Leave a Reply