Mẹ bầu cần biết khi siêu âm thai 10 tuần tuổi

Trong quá trình mang thai, thai 10 tuần tuổi đã bước qua giai đoạn phôi thai và chính thức trở thành bào thai. Thông qua siêu âm thai vào tuần này, mẹ hoàn toàn có thể biết được thai 10 tuần tuổi như thế nào rồi. Tổng quan chung thì bé đã có rất nhiều sự thay đổi với các tuần trước đó.    

  1. Thai 10 tuần tuổi phát triển ra sao:

Với tuần thai 10 tuần tuổi, thai nhi đã to bằng quả quýt, độ dài khoảng 4cm, đường kính túi thai từ 39- 40mm. Với mẹ bầu thì tin tốt là từ tuần này trở đi không có gì “bất thường” xảy ra thì bé yêu của bạn đã thoát ra khỏi nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

Bé yêu trong tuần này bắt đầu hiếu động hơn, đã bắt đầu hoạt động chân tay. Bé vẫn đang phát triển “thần kỳ”, cân nặng và kích thước của thai nhi có thể sẽ tăng gần như gấp đôi trong các tuần tiếp theo nếu như mẹ ăn uống, nghỉ ngơi và dưỡng thai đúng cách. Và trong thời gian này là mẹ đã có thể nge thấy nhịp tim thai 10 tuần tuổi rồi đấy, siêu âm tim thai

  1. Tổng quan hình ảnh siêu âm thai 10 tuần tuổi:

Thông qua hình ảnh siêu âm thai kỳ thì có thể bố mẹ vẫn chưa nhìn thấy vóc dáng hoàn thiện của bé. Tuy nhiên, các thay đổi vẫn âm thầm diễn ra trong bụng mẹ:

  • Tứ chi của bé đã phát triển rõ hơn và tay bé đã có thể vòng ra phía trước khuôn mặt bé nhỏ.
  • Các mô hình thành nên răng đã bắt đầu xuất hiện dưới lớp nướu của bé.
  • Đầu thai nhi 10 tuần tuổi sẽ khá to do sự phát triển của não bộ.
  • Các cơ quan chức năng như gan, ruột, thận hoạt động theo chức năng.
  • Một lượng bạch cầu sẽ được sản xuất trong tủy sống và củng cố hoạt động của các tế bào.
  1. Sự thay đổi khi thai 10 tuần tuổi:

Mẹ bầu đã đi được gần nửa chặng đường mang thai 3 tháng đầu rồi. Sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ mẹ phải đối mặt trong thời gian tới. Có những thay đổi của m

Leave a Reply