Thuốc lá điện tử bị quản lý chặt ở Mỹ vào năm 2019

Theo những thông tin mới nhất vào những ngày đầu năm 2019, trước tinh hình sử dụng thuốc lá điện tử  (vape) tràn lan và có nguy cơ mất kiểm soát tại Mỹ, mặc cho những con số thống kê người hút thuốc lá truyền thống giảm mạnh nhờ việc giới trẻ đổi sang dùng vape để thay thế, nhưng chính phủ Mỹ vẫn sẻ thẳng tay và có những chính sách siết chặt với thuốc lá điện tử tại quốc gia này.

Quản lý chặt thuốc lá điện tử tại Mỹ

Vào khoảng những ngày vừa qua FDA đã cho thấy nước Mỹ thực sự quan tâm đến tình hình người dân hút thuốc lá điện tử, bằng các biện pháp chắt chẻ nổi bật như nâng cao đổ tuổi người mua thuốc lá điện tử từ 18 lên 20 và cẩm các loại phụ kiện vape sử dụng hương vị bạc hà, xong những kết hoạch trên đã được người dân Mỹ rất ủng hộ những chính sách nêu trên. Với những kết hoạch trên chúng ta có thể thấy mục tiêu kiểm soát thuốc lá điện tử đang được chính phủ Mỹ nhắm vào giới trẻ, theo những thông tin thống kê gần đây cho thấy có tới 75% từ năm 2017 đến 2018 tỷ lệ sử dụng các loại thuốc lá điện tử tăng cao ở cấp độ học sinh trung học, và chính vì vậy Mỹ cho thấy họ đang cố gắng muốn cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Ngay sau những kế hoạch trên được thông qua các nhà sản xuất vape cũng đã có những hành động bất ngờ khi họ đã có thông báo năm 2019 sẻ ngừng sản xuất các loại sản phẩm tinh dầu vape mỹ có những hương vị như: bạc hà, xoài, trái cây, kem và dưa leo và cũng sẻ dừng bán trên tất cả hệ thống cửa hàng của họ và cũng sẻ dựng các hoạn động marketing cho những loại sản phẩm này.

Xong các cơ quan cũng khuyến khích các cửa hàng bán lẻ cần xem xét và hợp tác tốt hơn nữa, bằng việc kiểm soát người mua thuốc lá điện tử. FDA cũng cho thấy sự quyết liệt của họ bằng việc sẻ nâng cao mức phạt tiền lên từ 1,5 triệu học sinh lên 3,6 triệu học sinh và có thể nặng hơn nữa

 

Leave a Reply