Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia – Nha khoa Bally

Mọi người thường vẫn hoặc biết đến dòng răng sứ kim loại không ít hơn cả khi được nhắc tới Làm răng sứ. Hiện nay, răng toàn sứ là một loại răng sứ vô cùng được ưa thích hiện thời trong tất cả những kỹ thuật kỹ thuật nha khoa có áp dụng tới răng sứ vì rất nhiều ưu điểm ưu việt mà nó đem đến.

Răng Toàn Sứ Là Gì?

Răng toàn sứ hay hay còn gọi bằng tên là răng sứ thẩm mỹ hay răng sứ không kim loại. Giống như tên gọi của mình, răng toàn sứ được tiến hành tuyệt đối từ sứ nguyên chất từ khung sườn nâng đỡ bên trong cho đến lớp men ở ngoài mà không pha lẫn bất kỳ tạp chất hay hợp kim loại nào.

Phần khung sườn của răng toàn sứ hoàn toàn có thể được chế biến với nguyên liệu sứ đồng nhất với lớp men ở ngoài, hay sử dùng loại sứ khác biệt để thực hiện sườn tùy vào nơi sản xuất loại răng sứ đó. Những loại răng sứ được gọi là răng toàn sứ hiện nay là: Cercon, Zirconia…

>>> Tình trạng làm răng sứ nguyên hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Răng cercon và Zirconia loại nào tốt?

+ Răng sứ không kim loại cercon là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally

Răng cercon là loại răng sứ mà sườn và phần phía bên ngoài đều được làm bằng sứ, Cercon là một trong số những dòng sứ không kim loại cực kỳ tốt bây giờ cho phục hình Bọc răng thẩm mỹ, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó điều trị hoàn toàn khiếm khuyết của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu sắc, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương thích sinh học mô răng rất tốt. Vậy nên mà giá răng sứ không kim loại cercon tương đối cao, vì quy trình sản xuất với kỹ thuật CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt cấp độ chuẩn xác tuyệt đối.

+ Lợi thế của răng toàn sứ cercon

– Tính chuẩn xác vô cùng cao, là một trong số những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất bây giờ trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho từng bệnh nhân đều hoàn toàn thực hiện tự động dưới quá trình hỗ trợ của máy đặc điểm. Đạt mức độ khít sát tới 53,7 micron; cấp độ thấu quang giống hệt như ngà răng thật, vì vậy bạn không thể nhận biết được với mắt thường hay Đó là răng giả làm với sứ.

– Răng sứ zirconia là khoáng sản bán quý và hợp tác các ưu điểm trên, cần lý tưởng vô cùng tốt.

– Có đặc điểm tương xứng bằng các mô mềm nhũn trong miệng, những kiểm soát về tính tương xứng sinh học của chất liệu Cercon trên khách hàng đã từng qua 20 năm áp dụng cho rằng chưa có bất cứ trường hợp dị ứng nào trên người bệnh.

– Không bị viêm nướu chân răng lâu ngày như sứ kim loại.

+ Hạn chế

– Sự trong suốt của lớp sườn Zirconia chẳng thể che lấp tuyệt đối những trụ chân răng bị đổi sắc màu. Những răng bị đổi màu sắc từ trước hoặc vì một Nguyên nhân nào đấy mà men răng bị viêm, không khả năng phục hồi sau khi phục hình răng thẩm mỹ.

– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho sắc màu răng hơi đục

– Mức phí tổn khá tương đối cao vì các thỏi Cercon là các khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo, làm ra ra sứ Cercon có phí tổn lên tới hàng trăm ngàn EURO.

+ Răng sứ không kim loại cercon zirconia là gì?

Sự khác nhau giữa răng sứ cercon và zirconia - Nha khoa Bally 1

Răng toàn sứ zirconia được làm từ nguyên liệu Zirconia – đây được coi là bước đột phá mới đối bằng ngành trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Zirconia là nguyên liệu có cấp độ cứng cao, sắc màu trắng tự nhiên nên đặc điểm thẩm mỹ vẫn cam kết khi chỉnh hình răng và chức năng chịu lực cực kỳ tốt. Khi sử dụngrăng sứ Zirconia để chỉnh hình răng sẽ không diễn ra tình trạng đen viền nướu như răng sứ kim loại nên bảo đảm đặc tính thẩm mỹ cho bạn khi cười.

+ Thế mạnh của răng toàn sứ cercon zirconia

– Tính quang học: khi tia tử ngoại chiếu vào thì trông như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu sắc đen của kim loại, vấn đề này sẽ xuất hiện rõ khi bạn thao tác vào môi trường có rất nhiều tia tử ngoại như tại các bar, nhà hàng, quán cafe…

– Đặc điểm thẩm mỹ: sứ Zirconia là sứ kép cần phải không làm nên sắc màu đen tại viền nướu chân răng như sứ kim loại và Đồng thời nó có màu thiên nhiên và rõ hơn so bằng những loại răng sứ không giống.

– Răng sứ không kim loại cercon zirconia không gây ra phản ứng phụ hóa học và dị ứng nướu lợi nên người bệnh không bị viêm nướu răng kéo dài như sứ kim loại.

– Đặc tính chính xác: Toàn sứ Zirconia là một trong số những thế hệ toàn sứ đương đại và hiện đại nhất giờ đây trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi người bệnh – làm ra đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự giúp đỡ của máy tính cần đặc tính chính xác vô cùng cao cho từng người bệnh.

– Tính bảo tồn: Đối với những răng cối phía trong, giờ đây đã có răng sứ tiến hành tuyệt đối với Zirconia, cộng tác bảo đảm màu tự nhiên mà chỉ phải mài 0,5mm – 1mm mô răng, bảo toàn tủy răng tuyệt đối.

+ Điểm yếu của răng sứ cercon zirconia

– Giá cả cao: điểm yếu rất lớn nhất của răng sứ không kim loại zirconia chủ yếu là giá thánh cao. Tuy vậy so bằng răng không kim loại cercon vẫn không cao hơn.

– Phải mài không ít mô răng hơn so với sứ Lithium Disilicate: răng toàn sứ cercon zirconia có sườn đục hơn sứ thủy tinh nên phải mài mô răng nhiều hơn, Tuy nhiên không mài rất nhiều với các loại sứ có lõi kim loại.

Răng sứ cercon được thành lập là thao tác đột phá về công nghệ nó điều trị các khuyết thiếu mà Ziconia còn tránh. Thế nhưng, cả răng không kim loại cercon và Zirconia đều có tính năng nổi bật và cam kết đề nghị ăn nhai, thẩm mỹ cho người sử dụng. Do đó, việc chọn lựa răng toàn sứ nào là Dựa vào điều kiện, điều kiện của người sử dụng.

Bài viết so sánh giữa hai loại răng cercon và Zirconia nhằm mang lại cho mọi người chiếc quan sát nói chung hơn và lựa chọn đơn giản hơn khi có đề nghị Bọc răng thẩm mỹ. Yêu cầu làm đẹp là bất tận. Các năm trở lại đây, bất kì ai sở hữu một hàm răng đẹp tăm tắp như hạt bắp và trắng như sứ đều được cho là đẹp. Hàm răng trắng bóng, chắc khỏe từ Cercon hay Zirconia cứng cáp sẽ giúp cho bạn không còn tự tin hơn số đông khi tiếp xúc với mọi người trong cuộc đời từng ngày.

Bên ngoài răng cercon và Ziconia, có nên bọc răng sứ titan cho răng hàm hoặc răng cửa không?

Leave a Reply